Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diên Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các đội bóng.

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải; Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng trưởng ban tổ chức giải.

Giải Bóng chuyền nam Quốc tế Cúp LienvietPostbank có sự tham gia của 6 đội mạnh cấp khu vực đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Kazakhstan, Indonesia và Việt Nam. Giải diễn ra từ ngày 25 – 31/5/2018. Tổng giá trị giải thưởng của giải là 40.000 USD, trong đó đội vô địch sẽ được nhận số tiền thưởng 15.000 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị LienvietPostbank nhấn mạnh: Tôi tin tưởng các trận đấu trong Giải Bóng chuyền nam quốc tế Cúp LienvietPostbank năm 2018 sẽ cuốn hút đông đảo khán giả tỉnh Hà Nam nói riêng và khán giả trong cả nước nói chung. Hy vọng các trận đấu sẽ có tác động tích cực đối với các đội bóng về kinh nghiệm và chuyên môn, góp phần vào sự phát triển của bộ môn bóng chuyền tại Việt Nam và tăng cường tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam (áo đỏ) và Myanmar (áo vàng) sau lễ khai mạc.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội chủ nhà Việt Nam và đội tuyển Myanmar. Đội tuyển Việt Nam thắng Myanmar 3 – 1 với số điểm các séc lần lượt: 25 – 17, 25 – 21, 20 – 25 và 25 – 23.  Trước đó, giải đã diễn ra 2 trận đấu Kazakhstan gặp Indonesia với tỷ số 3-2; Thái Lan gặp Trung Quốc với tỷ số 3-0.

Các cổ động viên rất hào hứng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Chu Bình