Đây là trận giao hữu quốc tế thứ ba của thầy trò ông Park Hang Hang-seo nhằm chuẩn bị cho SEA Games. Trước đó, đội đã thắng U22 Myanmar 2-0 trong trận giao hữu tại Phú Thọ và thắng U22 Trung Quốc 2-0 ở Vũ Hán.

Đội U22 Việt Nam cọ xát với nhiều đối thủ khác nhau trước khi tham dự SEA Games 30. Ảnh: Lâm Thoả.

Trong mục tiêu "săn" HC vàng SEA Games, HLV Park Hang-seo liên tục cho U22 Việt Nam tập trung ngắn hạn để ông tuyển chọn cầu thủ, xây dựng lối chơi. HLV người Hàn đã triệu tập gần 50 cầu thủ trong các đợt hội quân để sàng lọc. Trong số này, có nhiều cầu thủ ở giải hạng Nhất.

Sau trận giao hữu với UAE, đội U22 Việt Nam sẽ có thêm các đợt tập trung khác, dự Cup Truyền hình Bình Dương và hai trận giao hữu quốc tế trước khi lên đường sang Philppines vào cuối tháng 11 dự SEA Games.

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam sẽ còn được tăng cường hai cầu thủ ngoài 22 tuổi nên thầy Park sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Trong các đợt tập huấn vừa qua, đội cũng chưa quy tụ được những cầu thủ tốt nhất khi Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Thành Chung... tập trung ĐTQG.

Bên cạnh nhiệm vụ giành HC vàng SEA Games, đội U22 còn sẽ là nòng cốt đại diện bóng đá Việt Nam dự VCK U23 châu Á vào đầu năm 2020 với tư cách là đội Đương kim Á quân của giải.

Theo VnExpress