FIFA cân nhắc chọn hai đại diện Việt Nam điều hành trận đấu tại giải bóng đá nữ thế giới 2023

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố danh sách 750 trọng tài, trợ lý trọng tài để sàng lọc, chọn ra 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài bổ nhiệm điều hành các trận đấu tại Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới Australia/New Zealand 2023. Việt Nam vinh dự có hai ứng viên lọt vào danh sách này gồm trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh.

FIFA cân nhắc chọn hai đại diện Việt Nam điều hành trận đấu tại giải bóng đá nữ thế giới 2023
Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (ở giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bên trái) là hai đại diện của Việt Nam được FIFA lựa chọn ứng viên cho Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới Australia/New Zealand 2023.

Để có được sự chọn lựa xứng đáng và chất lượng để điều hành các trận đấu tại Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới Australia/New Zealand 2023, FIFA đã kêu gọi sự hỗ trợ từ các Liên đoàn thành viên đối với các trọng tài và trợ lý trọng tài.

Theo đó, FIFA hy vọng các Liên đoàn Bóng đá các quốc gia thành viên tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo và phát triển dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài.

Ngoài ra, FIFA cũng đưa ra một số yêu cầu đối với ứng viên, trong đó có việc sử dụng nền tảng liên lạc dành cho các ứng viên FIFA World Cup hằng tuần để cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự; cung cấp thông tin về chấn thương hoặc các vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu và thể lực của các ứng viên...

Năm 2020, với việc kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, các giải bóng đá nữ quốc gia từ U14 đến giải đấu cao nhất của bóng đá nữ đều đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức thành công.

Trong năm 2021, dự kiến VFF sẽ tiếp tục tổ chức các giải bóng đá nữ quốc gia và bổ sung hai giải Futsal nữ Vô địch quốc gia và Futsal nữ Cúp quốc gia. Như vậy, cơ hội để các trọng tài nữ, đặc biệt là hai ứng viên trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được cầm còi, tham gia các giải đấu quốc gia là rất lớn.

HNM

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.