Đề xuất tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên thể thao

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao.

Đề xuất tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên thể thao
Ảnh minh họa

Theo dự thảo, việc phong đẳng cấp sẽ căn cứ thành tích, trình độ của vận động viên tại các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế. Một vận động viên chỉ được phong đẳng cấp cao nhất đạt được 1 lần/1 năm.

Hệ thống phong đẳng cấp vận động viên gồm: Kiện tướng, cấp I và cấp II.

Dự thảo nêu rõ tiêu chuẩn chung phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao như sau: Là công dân Việt Nam; có tư cách đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian kỷ luật của các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và cơ quan quản lý vận động viên; được cơ quan quản lý vận động viên đề nghị phong đẳng cấp (áp dụng đối với các môn thể thao tập thể).

Các vận động viên đội tuyển quốc gia được phong cấp Kiện tướng khi tham dự các Đại hội thể thao sau đây (đối với các môn Bắn cung; môn Bắn súng; môn Bơi; môn Cử tạ; môn Điền kinh; môn Lặn chỉ phong đẳng cấp khi vận động viên đạt được thành tích quy định tại tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên từng môn): 1- Thế vận hội (Olympic); 2- Đại hội thể thao châu Á (ASIAD); 3- Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games); 4- Thế vận hội trẻ (Olympic trẻ).

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên từng môn thể thao được đề xuất tại 48 phụ lục ban hành kèm theo dự thảo Thông tư.

Tuệ Văn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.