Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ là nước chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức vào đầu năm sau. Mặc dù để thua đội tuyển Việt Nam ở vòng loại, nhưng "Bầy voi chiến" vẫn có suất tham dự giải đấu này với tư cách là nước đăng cai.

Thái Lan có thể mất quyền đăng cai giải U23 châu Á

Để chuẩn bị tổ chức VCK U23 châu Á 2020, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã triển khai cải tạo bốn Sân vận động (SVĐ) gồm SVĐ Chiang Mai 700th Anniversary, SVĐ quốc gia Rajamangala ở Bangkok, SVĐ Thammasat ở Rangsit và SVĐ Tinsulanonda ở Songkhla.

Tuy nhiên, quá trình nâng cấp các SVĐ đã nhiều lần được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhắc nhở vì không đảm bảo tiến độ theo yêu cầu. Mới đây nhất, Cục Thể thao Thái Lan (SAT) đã thông báo cho AFC rằng SVĐ Chiang Mai 700th Anniversary sẽ không thể tổ chức các trận đấu của Giải vô địch U23 châu Á 2020.

Theo nguồn tin từ Thái Lan, việc cải tạo 3 sân Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda đang đúng tiến độ. Trong khi đó, họ đang tìm kiến sân thay thế cho sân Chiang Mai 700th Anniversary. Khả năng sân Thunder Castle (Buriram United) sẽ được chọn.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng bộ thể thao và du lịch Thái Lan, Phiphat Ratchakitprakan khẳng định họ sẽ làm kịp tiến độ đăng cai giải U23 châu Á.

Ông nói: “Chúng tôi tự tin rằng có thể tổ chức được giải U23 châu Á vào đầu năm sau. Việc hoàn thành cải tạo các sân sẽ được hoàn thành trong tháng 12. Tôi cho rằng Thái Lan đã sẵn sàng để tổ chức giải đấu”.

Được biết, phái đoàn của AFC sẽ tới khảo sát ở Thái Lan từ ngày 20-24/9 tới. Trong trường hợp không được đăng cai, Thái Lan sẽ mất luôn quyền tham dự bởi họ không vượt qua được vòng loại. Các quốc gia như Malaysia, Australia và Saudi Arabia có thể được lựa chọn để thay thế đăng cai.

Theo dantri