Elkan Baggott đủ điều kiện thi đấu cho cả ĐT Indonesia lẫn ĐT Thái Lan. (Ảnh: Ipswich Town). 

 

 

Các nền bóng đá trong khu vực Đông Nam Á đang tích cực tìm kiếm những nhân tài trẻ tại châu Âu có đủ điều kiện khoác áo các đội tuyển quốc gia để tăng sức mạnh ở các giải đấu quốc tế. 

Trong những diễn biến mới nhất, LĐBĐ Thái Lan và cũng như Indonesia đang theo dõi sát sao trung vệ Elkan Baggott của đội trẻ Ipswich Town (Anh). Cầu thủ này  có bố là người Anh, mẹ người Indonesia, được sinh ra tại Thái Lan nên đủ điều kiện khoác áo cả 3 đội tuyển Anh, Indonesia và Thái Lan trong tương lai. Năm nay 17 tuổi, Elkan được đánh giá là trung vệ tiềm năng khi sở hữu chiều cao 1m94 cùng kỹ năng chơi bóng khá ổn.

Elkan đang khoác áo U18 Ipswich sau khi chuyển sang Anh sinh sống vào năm 2011. Tài năng nổi trội cùng thể hình rất tốt, Elkan nhanh chóng vượt các cấp độ U ở Ipswich. Thậm chí anh còn nhận được đề nghị chuyển sang đầu quân cho đội bóng trẻ Tottenham. 

Mặc dù có cơ hội thi đấu cho đội trẻ của Anh cũng như Thái Lan nhưng trong cuộc phỏng vấn mới đây, Elkan khẳng định anh chỉ muốn về Indonesia để thi đấu cho ĐTQG nước này vì đây là quê ngoại của anh. Cầu thủ này đang mong muốn sẽ có thể gây ấn tượng với HLV Shin Tae Yong để có được suất tham dự U20 World Cup 2021, giải đấu mà Indonesia tham dự với tư cách chủ nhà.

Theo VOV.VN