6 thói quen đang hủy hoại cơ bụng

Không luyện tập thường xuyên, thiếu ngủ hay căng thẳng quá mức... có thể cản trở thành quả của tập luyện và làm chậm quá trình giảm mỡ bụng.

Nhiều người chỉ tập trung vào việc giảm cân hoặc xây dựng sức mạnh ở các khu vực khác mà bỏ qua phần cơ cốt lõi. Cơ bụng rất quan trọng trong việc mang lại sự ổn định và hỗ trợ toàn bộ cơ thể.

Nuông chiều cơ thể quá mức

Việc lạm dụng thực phẩm không tốt cho sức khỏe hoặc đồ uống có hàm lượng calo cao là lý do phổ biến khiến những người muốn có cơ bụng săn chắc không đạt được mục tiêu. Cho dù tập luyện chăm chỉ như thế nào, việc tiêu thụ quá nhiều calo và lựa chọn thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ.

Ăn quá nhiều đồ ngọt, thực phẩm chế biến sẵn và chất béo không lành mạnh sẽ góp phần tích tụ mỡ bụng. Thay vào đó, tập trung vào xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ.

6 thói quen đang hủy hoại cơ bụng

Lặp đi lặp lại các bài tập cơ bụng

Lặp đi lặp lại các bài tập cơ bụng hằng ngày có thể dẫn đến trạng thái ổn định và hạn chế sự tiến bộ. Cơ bắp thích nghi với các chuyển động lặp đi lặp lại, dẫn đến hiệu quả giảm dần theo thời gian.

Để thử thách cơ bụng và tiếp tục đạt được thành tích, cần kết hợp các bài tập nhắm vào các khu vực khác nhau trong cơ thể của bạn. Ví dụ, gập bụng kiểu đạp xe để kích hoạt nhóm cơ bụng và tối đa hóa kết quả. Đồng thời, thường xuyên thay đổi chế độ tập luyện, ít nhất 1-2 tháng/ lần.

Tập luyện quá sức

Việc tập luyện cốt lõi có mục tiêu có thể giúp tiến tới mục tiêu có cơ bụng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cơ bắp cần được nghỉ ngơi và phục hồi đầy đủ để phát triển mạnh mẽ hơn. Tránh các bài tập bụng quá cường độ cao có thể dẫn đến mỏi cơ, căng thẳng hoặc chấn thương.

Thay vào đó, nhắm đến một phương pháp cân bằng bằng cách kết hợp các bài tập cơ bụng vào thói quen của bạn 2-3 lần/tuần để có nhiều thời gian phục hồi giữa các buổi tập.

Thiếu ngủ

Giấc ngủ là một khía cạnh quan trọng để trở nên khỏe mạnh hơn. Giấc ngủ kém có liên quan đến thói quen ăn uống không lành mạnh và khó đạt được mục tiêu tập thể dục. Ngủ liên tục ít nhất 7-8 tiếng/đêm là điều quan trọng để tránh những ảnh hưởng mà tình trạng thiếu ngủ có thể gây ra đối với sức khỏe và vòng eo.

Không kiểm soát căng thẳng đúng cách

Căng thẳng mãn tính kích hoạt giải phóng cortisol - loại hormone có thể làm tăng lượng mỡ bụng tích trữ. Tìm những cách lành mạnh để kiểm soát căng thẳng, chẳng hạn tham gia vào các hoạt động thư giãn hoặc theo đuổi các hoạt động mang lại niềm vui. Giảm mức độ căng thẳng có thể tạo ra một môi trường thuận lợi hơn để đạt được định nghĩa cơ bụng mong muốn.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy