Cũng trong đoạn tweet, Tổng thống Trump đã chỉ định bà Gina Haspel làm Giám đốc CIA mới.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa bị sa thải. Ảnh: CNN

Cụ thể, Tổng thống Trump viết: “Mike Pompeo, Giám đốc CIA, được chọn làm Ngoại trưởng mới của chúng ta. Ông ấy hứa hẹn sẽ đảm nhiệm tốt công việc. Cảm ơn ông Rex Tillerson vì khoảng thời gian phục vụ. Bà Gina Haspel được đề cử làm trở thành tân Giám đốc CIA, và sẽ là nữ Giám đốc đầu tiên của cơ quan này. Chúc mừng tất cả mọi người”.

Giám đốc CIA Mike Pompeo đã từng có khoảng thời gian cống hiến xuất sắc trong quân đội và tốt nghiệp Đại học Luật Havard. Theo nhận xét của Tổng thống Trump, trong khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc CIA, ông Mike nhận được lời khen và sự tín nhiệm từ hai đảng về khả năng thu thập tình báo, hiện đại hóa năng lực phòng thủ và tấn công của nước Mỹ cũng như xây dựng mối quan hệ mật thiết với các đồng minh trong cộng đồng tình báo quốc tế.

Tổng thống Trump tin tưởng Ngoại trưởng Mỹ mới sẽ làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm một kết quả phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong một tuyên bố ngắn gọn gửi tới giới truyền thông, ông Pompeo cho biết rất “biết ơn” Tổng thống Trump vì ủng hộ ông làm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương và cơ hội được làm Ngoại trưởng Mỹ.

Theo baotintuc.vn