Singapore và Trung Quốc ký MOU thiết lập đường dây nóng quân sự

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ Quốc phòng Singapore và Trung Quốc ngày 1/6 đã ký kết thỏa thuận thiết lập đường dây nóng quân sự nhằm tăng cường liên lạc cấp cao giữa các nhà lãnh đạo quốc phòng hai nước.

Singapore và Trung Quốc ký MOU thiết lập đường dây nóng quân sự
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen phát biểu tại một hội nghị ở Singapore. Ảnh: TTXVN phát

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Singapore cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen và người đồng cấp Trung Quốc Lý Thượng Phúc đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về Thiết lập Đường Điện thoại Quốc phòng An toàn sau khi đồng chủ trì Đối thoại Bộ trưởng Quốc phòng Singapore-Trung Quốc lần thứ 2.

Tại đối thoại kéo dài hơn 2 giờ, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác quốc phòng theo Thỏa thuận Tăng cường về Hợp tác An ninh và Trao đổi Quốc phòng (ADESC) ký kết năm 2019. Hai bên cũng thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu, cũng như các cách thức để tăng cường hợp tác quốc phòng giữa ASEAN và Trung Quốc.

Đây là chuyến thăm Singapore lần đầu tiên và tham dự Đối thoại Shangri-La của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc. Ông cũng sẽ là một trong những diễn giả chính tại Đối thoại Shangri-La năm nay, nơi quan chức này sẽ có bài phát biểu với tựa đề “Các sáng kiến an ninh mới của Trung Quốc”.

Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 sẽ kéo dài trong ba ngày, từ 2-4/6, dự kiến thu hút hơn 550 đại biểu từ hơn 40 quốc gia.

TTXVN/Báo Tin tức

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy