Oanh tạc cơ Mỹ áp sát không phận, Nga điều tiêm kích lên ‘hộ tống’

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai oanh tạc cơ tiến gần không phận nước này trên Biển Đen thuộc loại máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B.

“Các tổ lái tiêm kích Nga đã nhận dạng những mục tiêu trên không là hai máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B của Mỹ, đi cùng chúng là hai máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-135. Các máy bay Su-30 của chúng tôi đã ‘hộ tống’ họ trên Biển Đen. Sau khi các máy bay nước ngoài quay đầu và tránh xa không phận Nga, các tiêm kích của chúng tôi đã quay trở lại căn cứ”, hãng tin RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (20/10) cho biết.

Oanh tạc cơ Mỹ áp sát không phận Nga điều tiêm kích lên ‘hộ tống’
Ảnh: RT

Cũng theo thông cáo trên, các máy bay ném bom của Mỹ không xâm phạm không phận Nga, và các tiêm kích Su-30 cũng hoàn toàn tuân thủ các quy định quốc tế về không phận khi ‘hộ tống’.

Video được hãng tin RT đăng tải cho thấy, một trong hai chiếc oanh tạc cơ B-1B đang tiến hành việc tiếp nhiên liệu trên không dưới sự chứng kiến của các phi công tiêm kích Nga.

Theo hãng tin RT, đây là lần thứ hai máy bay ném bom Mỹ áp sát không phận Nga trong vài ngày qua. Trước đó vào ngày 17/10, một tiêm kích MiG-31 trong biên chế Không quân Nga đã được triển khai để ‘hộ tống’ oanh tạc cơ B-1B của Mỹ bay qua Biển Nhật Bản.

Tuấn Trần

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.