Ngoại trưởng Nga tuyên bố quan hệ với NATO 'không tồn tại'

Gần 3 tuần sau khi NATO trục xuất 8 nhà ngoại giao Nga khỏi trụ sở của tổ chức này ở Brussels (Bỉ), Ngoại trưởng Sergey Lavrov tuyên bố mối quan hệ song phương hiện nay không tồn tại.

RT đưa tin, trò chuyện với báo giới ở Na Uy sau các cuộc hội đàm với người đồng cấp Anniken Huitfeldt, ông Lavrov tuyên bố Nga và liên minh quân sự NATO không còn bất kỳ liên lạc nào nữa.

Ngoại trưởng Nga tuyên bố quan hệ với NATO không tồn tại
Ngoại trưởng Nga tuyên bố quan hệ với NATO 'không tồn tại'. Ảnh Reuters

"Tôi sẽ không gọi mối quan hệ giữa Nga và NATO là thảm họa, bởi vì để trở thành thảm họa thì ít nhất bạn phải có thứ gì đó", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga giải thích. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Moscow có các mối quan hệ song phương tốt đẹp với một số thành viên riêng lẻ của NATO, trong đó có cả quốc gia mà ông đang đến thăm.

"Chúng tôi có quan hệ với Na Uy, kể cả trong lĩnh vực an ninh. Và, ngoài các cuộc tham vấn an ninh thường xuyên, chúng tôi muốn bắt đầu tham vấn ở cấp độ cao giữa hai bộ quốc phòng", Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh. Nhân dịp này, ông cũng mời người đồng cấp Huitfeldt tới Moscow.

Tuần trước, ông Lavrov tiết lộ Moscow sẽ đình chỉ sứ mệnh của mình tại NATO từ đầu tháng 11, sau khi khối quân sự này trục xuất 8 nhân viên của cơ quan đại diện Nga với cáo buộc họ hoạt động gián điệp.

Thứ Ba tuần trước (19/10), khi phát biểu với báo giới tại cuộc họp thường niên của Câu lạc bộ Thảo luận quốc tế Valdai ở Sochi, Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc NATO chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ ngày càng xấu đi.  

Thanh Hảo

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.