NATO lên án hành động tấn công mạng vào các trang web của chính phủ Ukraine

Ngày 14/1, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công mạng mới đây nhằm vào chính phủ Ukraine, đồng thời cho biết liên minh quân sự này sắp tới sẽ ký một thỏa thuận về hợp tác an ninh mạng chặt chẽ hơn với Ukraine.

Trong một tuyên bố của mình, ông Jens Stoltenberg nhấn mạnh, các chuyên gia mạng của NATO tại Brussels đã và đang trao đổi thông tin với các đối tác Ukraine về các hoạt động tấn công mạng có sử dụng các phần mềm độc hại hiện nay. Trong những ngày tới, NATO và Ukraine sẽ ký một thỏa thuận về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng, bao gồm cả việc Ukraine tiếp cận nền tảng chia sẻ thông tin của NATO về các phần mềm độc hại.

NATO lên án hành động tấn công mạng vào các trang web của chính phủ Ukraine
Ảnh minh họa: Reuters

Những tuyên bố kể trên đã được Tổng thư ký NATO đưa ra sau khi Ukraine thông báo đã xảy ra một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các website của chính phủ nước này trong ngày 13/1 khiến một số trang không truy cập được.

Tuy nhiên, chính phủ Ukraine vẫn khẳng định, nội dung các website chính phủ không bị thay đổi trong cuộc tấn công mạng vừa qua và không có dữ liệu cá nhân bị rò rỉ. Ngay sau khi xảy ra sự cố này, một số website khác của chính phủ Ukraine cũng phải tạm dừng hoạt động để ngăn chặn cuộc tấn công lan sang các tài nguyên khác./.

Phương Anh/VOV1

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.