Mỹ tái khẳng định ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ tái khẳng định ủng hộ ngoại giao là giải pháp tốt nhất và nhấn mạnh rằng mọi cuộc thảo luận về Ukraine sẽ phải có sự tham gia của nước này.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 11/1 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Ukraine để tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trước việc Nga tăng cường quân đội ở biên giới với nước này.  

Mỹ tái khẳng định ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Dmytro Kuleba, Ngoại trưởng Blinken đã thảo luận về kết quả và các bước tiếp theo sau Đối thoại ổn định chiến lược Mỹ - Nga tại Geneve và trước cuộc họp của Hội đồng NATO - Nga ngày 12/1.

Ngoại trưởng Blinken cũng chia sẻ những kỳ vọng vào cuộc họp sắp tới của Hội đồng thường trực Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu tại Vien ngày 13/1. Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ tái khẳng định ủng hộ ngoại giao là giải pháp tốt nhất và nhấn mạnh rằng mọi cuộc thảo luận về Ukraine sẽ phải có sự tham gia của nước này.

Ngoại trưởng Blinken cũng nhắc lại rằng nếu Nga lựa chọn con đường gia tăng xung đột, Mỹ và các nước đồng minh và đối tác sẵn sàng áp đặt các tổn thất lớn đối với nền kinh tế Nga, củng cố sự hiện diện của NATO ở các nước đồng minh ở tuyến đầu và gia tăng hỗ trợ phòng thủ đối với Ukraine./.

PV/VOV-Washington

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.