Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/1, đã có 4 bang ở Bờ Đông nước Mỹ gồm Virginia, Carolina Bắc, Carolina Nam và Georgia ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) dự báo về một cơn bão tuyết lớn sẽ đổ bộ vào khu vực này vào ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ Martin Luther King.

Mỹ Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
Tuyết phủ trắng xóa tại Saugus, Massachusetts, Mỹ, ngày 7/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo dự báo do NWS đưa ra trước đó, cơn bão trên có thể tạo ra một lượng tuyết dày tới 30 cm ở bang Virginia, tùy thuộc vào từng khu vực. Tại hầu hết các địa điểm ở bang Carolina Nam, Carolina Bắc và Georgia, lượng tuyết rơi dự kiến không dày quá 15 cm, tuy nhiên tuyết có thể rơi dày hơn trên các ngọn núi.

Thống đốc bang Virginia Ralph Northam cho biết việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ giúp lực lượng ứng cứu khẩn cấp chuẩn bị và di chuyển vật tư cũng như thiết bị đến những nơi cần nhất, đồng thời kêu gọi người dân không nên coi thường cơn bão này, cần sẵn sàng ứng phó.

Cùng ngày, thống đốc các bang Carolina Bắc, Carolina Nam và Georgia thông báo bão tuyết có thể sẽ ảnh hưởng nặng nề tới những bang này như việc gây ra tình trạng mất điện và gây khó khăn cho việc đi lại hay gây thiệt hại đáng kể cho tài sản công và tư nhân, đồng thời làm gián đoạn các dịch vụ và hệ thống tiện ích thiết yếu.

Hồi đầu tháng này, thủ đô Washington của Mỹ, bang Virginia và Maryland đã chịu ảnh hưởng do một trận bão tuyết lớn, dẫn đến tình trạng tắc đường cũng như khiến nhiều tòa nhà văn phòng và trường học phải đóng cửa. Đây là trận bão tuyết đầu tiên xảy ra tại khu vực trên trong mùa Đông này. Tính đến chiều 3/1 (giờ địa phương), NWS đo được lượng tuyết dày 21,59 cm ở thủ đô Washington, gần 23 cm ở bang Tennessee, 37 cm ở Virginia, và gần 40 cm ở Maryland.

Đặng Huyền (TTXVN)

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.