Israel đánh sập tòa nhà đặt văn phòng của AP và nhiều hãng tin quốc tế ở Gaza

Một cuộc không kích của Israel hôm 15/5 đã đánh trúng một tòa nhà vốn là nơi đặt văn phòng của nhiều hãng tin quốc tế ở Gaza, trong đó có AP và Al Jazeera.

Israel đánh sập tòa nhà đặt văn phòng của AP và nhiều hãng tin quốc tế ở Gaza
Tòa nhà 11 tầng bị sụp đổ sau đòn không kích của Israel. Ảnh: Reuters

Al Jazeera dẫn nguồn tin từ hiện trường cho biết, ít nhất ba quả tên lửa đã bắn trúng tòa nhà al Jalaa, cao 11 tầng. Hiện chưa rõ thông tin thiệt hại về người. Hình ảnh thu được tại hiện trường cho thấy tòa nhà đổ sập, kết cấu bị phá hủy hoàn toàn sau khi bị phía Israel không kích, với cột khói bụi, mảnh vỡ bốc lên cao. (Xem video dưới đây. Nguồn: Al Jazeera).

Quân đội Israel trước đó một giờ đã cảnh báo cư dân sống trong tòa nhà về vụ không kích. Tòa nhà này là khu phức hợp, với thiết kế căn hộ xen lẫn văn phòng. 

Rạng sáng cùng ngày, quân đội Israel cũng không kích trúng một tòa nhà ba tầng ở khu trại tị nạn Shati tại Thành phố Gaza, làm 10 người trong một gia đình thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em. 

Sau năm ngày nổ ra xung đột giữa Israel và cánh Hamas kiểm soát Dải Gaza, đã có ít nhất 140 người dân ở Gaza thiệt mạng, trong đó có 39 trẻ em và 22 phụ nữ. Con số thiệt hại về người với Israel là 7 người. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.