Ngôi đền linh thiêng nhất của người Hindu ở Sabarimala, bang Kerala, Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo cảnh sát Ấn Độ, những đối tượng chưa rõ danh tính đã ném một quả bom tự tạo vào nhà một chính khách thuộc đảng cánh hữu Bharatiya Janata (BJP) và đốt cháy trụ sở tổ chức Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS) của những người theo đạo Hindu.

Trước đó, cả BJP và RSS đều phản đối phán quyết trên của tòa án. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại trong những vụ tấn công này.

Đây là những vụ tấn công mới nhất xảy ra nhiều giờ sau vụ đánh bom ngôi nhà của một chính khách thuộc đảng Cộng sản Ấn Độ, người đã cam kết thực thi phán quyết nói trên của tòa án Ấn Độ.

Đền Sabarimala của Ấn Độ đã trở thành tâm điểm gây tranh cãi kéo dài giữa các tín đồ tôn giáo có quan điểm cứng rắn và nhà chức trách Ấn Độ kể từ tháng Chín năm ngoái khi một tòa án cấp cao bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ từ 10 đến 50 tuổi vào ngôi đền trên, vốn tồn tại từ năm 1991.

Ngày 2/1, sau khi 2 người phụ nữ đầu tiên đến cầu nguyện tại đền Sabarimala, hàng nghìn người tại Kerala đã tham gia các cuộc biểu tình, bao gồm cả ủng hộ và phản đối việc cho phụ nữ vào trong đền.

Đụng độ giữa người biểu tình với lực lượng cảnh sát tới nay đã khiến một người thiệt mạng và hơn 270 người bị thương.

Ngoài ra, hơn 3.000 người đã bị bắt hoặc bị giam giữ vì hành động trên./.

Theo TTXVN