Anh tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp G7 vào tháng 6

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết muốn tận dụng vai trò Chủ tịch G7 để thúc đẩy sự đồng thuận trong việc phục hồi kinh tế hậu đại dịch, theo hướng bền vững và tự do thương mại.

Anh thông báo kế hoạch tổ chức cuộc họp trực tiếp nhóm 7 nước phát triển công nghiệp hàng đầu (G7) vào tháng 6 tới, mời các nhà lãnh đạo đến ngôi làng ven biển, thuộc khu vực tây nam nước này, để thảo luận khả năng phục hồi kinh tế hậu đại dịch và biến đổi khí hậu.

Anh tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp G7 vào tháng 6
Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 tại Cornwall. Ảnh: The West Australia

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết muốn tận dụng vai trò Chủ tịch G7 để thúc đẩy sự đồng thuận trong việc phục hồi kinh tế hậu đại dịch, theo hướng bền vững và tự do thương mại. Trong tuyên bố, Thủ tướng Anh khẳng định, dịch Covid-19 đã phá hủy nền kinh tế nhiều quốc gia, ảnh hưởng đến các thế hệ. Cách tiếp cận đúng đắn đó là tái thiết kinh tế bằng tinh thần đoàn kết, cởi mở vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020, theo kế hoạch do Mỹ tổ chức, đã bị hủy bỏ do dịch Covid-19. Cuộc họp cuối cùng của các nhà lãnh đạo Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Italy, Nhật Bản và và Canada là vào năm 2019 tại Pháp. Trong cuộc họp lần này, Thủ tướng Anh mời Australia, Ấn Độ và Hàn Quốc tham dự. Hội nghị sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Carbis Bay ở Cornwall, tây nam nước Anh./.

VOV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.