Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Theo kế hoạch từ ngày 14 đến ngày 24/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) 6 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tiến hành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021.

Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021
Đăng ký sơ tuyển cho công dân tại phường Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý.

Tại các điểm khám sơ tuyển, ban CHQS địa phương phối hợp với trạm y tế và công an cùng cấp tiến hành đăng ký thông tin cá nhân, khám sơ tuyển, kiểm tra về cân nặng, chiều cao, đo vòng ngực đối với từng thanh niên trong độ tuổi thực hiên luật NVQS năm 2021, làm cơ sở để sàng lọc, lựa chọn đủ số lượng, bảo đảm đủ điều kiện về sức khỏe tham gia khám tuyển do hội đồng khám tuyển NVQS cấp huyện, thành phố, thị xã tổ chức vào tháng 12.

Năm nay do có sự chỉ đạo sớm, chặt chẽ của các địa phương gắn với làm tốt công tác tuyên truyền và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị nên những ngày đầu khám sơ tuyển tại các địa phương số thanh niên trong diện gọi khám đến điểm khám sơ tuyển theo đúng kế hoạch, chấp hành nghiêm quy định và đạt tỷ lệ 90% so với giấy gọi.

Trước khi tổ chức khám sơ tuyển, các xã, phường, thị trấn đã chuẩn bị đầy đủ địa điểm, thiết bị phục vụ khám sơ tuyển. Cán bộ y tế tham gia khám tuyển được tập huấn về chuyên môn. Quá trình khám sơ tuyển thực hiện theo đúng quy trình các bước, các khâu trong công tác tuyển quân. Danh sách thanh niên thuộc diện gọi sơ tuyển được niêm yết công khai tại khu vực khám tuyển và thông báo trên hệ thống truyền thanh cơ sở để mọi người dân biết, theo dõi, kiểm tra, bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ.

Quốc Chính

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.