Lãnh đạo Vùng 5 Hải quân tặng quà quân và dân trên đảo Hòn Chuối.

Đảo Hòn Chuối nằm cách đất liền gần 32km về phía Tây, diện tích đảo khoảng 0,7km2, điểm cao nhất so với mực nước biển gần 170m. Đảo Hòn Chuối là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc; là một trong 5 đảo của Đề án xây dựng đảo Thanh niên (giai đoạn 2013-2020) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Đảo Hòn Chuối có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt. Người dân ở đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng và đánh bắt thủy sản. Điều kiện sinh hoạt, đi lại của quân và dân trên đảo còn rất nhiều khó khăn. Đảo chưa có trạm y tế, chưa có hệ thống trường học quốc gia, chỉ có một lớp học tình thương do cán bộ biên phòng quản lý. Trên đảo có nhiều đơn vị đứng chân.

Lãnh đạo các tỉnh phía Nam tặng quà lớp học tình thương trên đảo Hòn Chuối.

Nhân dịp chuyến công tác thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên vùng đảo Tây Nam của Tổ quốc, đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ chiến sĩ Trạm Ra đa 615, Đồn Biên phòng, trạm Hải đăng và Tổ nhân dân tự quản khóm Hòn Chuối, lớp học tình thương. 

Trước đó, vào thời khắc năm cũ bước qua năm mới 2020, lúc 23 giờ 30 phút đêm 31/12/2019, tại khu vực đảo Hòn Chuối, đoàn công tác đã tổ chức đón Tết mừng năm mới cho cán bộ, chiến sĩ và phóng viên báo chí trong đoàn.

Trần Ích