Thăm, chúc Tết trên đảo Hòn Chuối

Ngày 1/1/2020, ngày thứ 4 trong chuyến thăm và chúc Tết trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và lãnh đạo các tỉnh phía Nam, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã đến đảo Hòn Chuối, xã Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Lãnh đạo Vùng 5 Hải quân tặng quà quân và dân trên đảo Hòn Chuối.

Đảo Hòn Chuối nằm cách đất liền gần 32km về phía Tây, diện tích đảo khoảng 0,7km2, điểm cao nhất so với mực nước biển gần 170m. Đảo Hòn Chuối là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc; là một trong 5 đảo của Đề án xây dựng đảo Thanh niên (giai đoạn 2013-2020) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Đảo Hòn Chuối có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt. Người dân ở đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng và đánh bắt thủy sản. Điều kiện sinh hoạt, đi lại của quân và dân trên đảo còn rất nhiều khó khăn. Đảo chưa có trạm y tế, chưa có hệ thống trường học quốc gia, chỉ có một lớp học tình thương do cán bộ biên phòng quản lý. Trên đảo có nhiều đơn vị đứng chân.

Lãnh đạo các tỉnh phía Nam tặng quà lớp học tình thương trên đảo Hòn Chuối.

Nhân dịp chuyến công tác thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên vùng đảo Tây Nam của Tổ quốc, đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ chiến sĩ Trạm Ra đa 615, Đồn Biên phòng, trạm Hải đăng và Tổ nhân dân tự quản khóm Hòn Chuối, lớp học tình thương. 

Trước đó, vào thời khắc năm cũ bước qua năm mới 2020, lúc 23 giờ 30 phút đêm 31/12/2019, tại khu vực đảo Hòn Chuối, đoàn công tác đã tổ chức đón Tết mừng năm mới cho cán bộ, chiến sĩ và phóng viên báo chí trong đoàn.

Trần Ích

Trần Ích

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.