Lực lượng vũ trang tỉnh thi đua quyết thắng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 và đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng” trong cán bộ, chiến sĩ LLVT.

Lực lượng vũ trang tỉnh thi đua quyết thắng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Các lực lượng, phương tiện chuẩn bị cho công tác sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Xây dựng ý chí quyết tâm cao trong cán bộ, chiến sĩ

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 nói chung và đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng” nói riêng, Bộ CHQS tỉnh đã xác định rõ những nội dung, chỉ tiêu cụ thể trong triển khai thực hiện ở tất cả các lĩnh vực. Trong đó, đối với đợt thi đua cao điểm, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh xác định xây dựng ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh là một nội dung quan trọng hàng đầu, bởi đây là điều kiện quan trọng, là động cơ giúp cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó, việc giữ đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối là nội dung được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh quán triệt, duy trì thường xuyên, liên tục, nhất là trong dịp trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp quản lý kỷ luật, trọng tâm là quản lý con người, vũ khí trang bị kỹ thuật; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội; giữ vững đoàn kết gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phấn đấu từng cơ quan, đơn vị không có vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật phải xử lý, không để xảy ra mất an toàn trong huấn luyện, công tác và tham gia giao thông. Nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy gắn với thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng nét đẹp văn hóa quân sự chính quy, kỷ luật, tận tụy, chuyên nghiệp, tiếp tục góp sức xây dựng đơn vị “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Bên cạnh đó, duy trì và thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý có hiệu quả các tình huống nảy sinh từ cơ sở, không để bị động bất ngờ.

Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, sẵn sàng cho các nhiệm vụ bảo vệ đại hội lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã chấp hành nghiêm lịch trực 100% quân số tại đơn vị dịp tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo đảm các phương án SSCĐ trong mọi tình huống. Công tác tuyên truyền được cơ quan quân sự hết sức chú trọng.

Đại tá Nguyễn Hồng Văn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh cho rằng: Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng triển khai sâu rộng nhằm nêu bật vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và các kỳ Đại hội của Đảng; ý nghĩa tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; ý nghĩa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; về tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quân đội, truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”, những thành tích tiêu biểu xuất sắc của LLVT tỉnh… Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ được nâng cao. Toàn lực lượng luôn sẵn sàng cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Bảo đảm tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu

Thực hiện tốt nhiệm vụ SSCĐ là một trong những yêu cầu và nội dung quan trọng, tiên quyết của phong trào thi đua, đặc biệt là trong đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng”, góp phần cùng các lực lượng bảo vệ thành công Đại hội XIII của Đảng, sẵn sàng mọi điều kiện cần thiết cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết an toàn.

Để bảo đảm cho mục tiêu này, thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị từ tỉnh tới cơ sở tăng cường thời gian huấn luyện, luyện tập các phương án. Chủ động nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý có hiệu quả các tình huống phức tạp nảy sinh từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ.

Quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ lệnh, chỉ thị của cấp trên, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh hệ thống văn kiện tác chiến, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn tỉnh và tổ chức luyện tập sát với điều kiện tác chiến. Các loại văn kiện SSCĐ bảo vệ sở chỉ huy, cơ quan, đơn vị; kế hoạch phòng, chống cháy nổ; bảo vệ các mục tiêu trọng yếu cấp tỉnh, cấp huyện được triển khai chặt chẽ, bảo đảm toàn lực lượng chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống.

Công tác huấn luyện, luyện tập được tăng cường từ tỉnh tới cơ sở. Cơ quan quân sự đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng công an, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn và các đơn vị của Bộ Quốc phòng, các đơn vị giáp ranh có phương án bảo vệ các mục tiêu quan trọng, đặc biệt quan trọng, doanh trại, kho trạm của đơn vị. Toàn lực lượng duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ theo đúng quy định. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện phối hợp bảo đảm an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội. Duy trì trực SSCĐ phòng không và xử trí các tình huống trên không theo quy định. Điều chỉnh, bổ sung tổ chức biên chế cho các phân đội trực SSCĐ. Thường xuyên tổ chức luyện tập các lực lượng, sẵn sàng các loại phương tiện, vật chất, vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ cho thực hiện nhiệm vụ.

Với ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ chiến sĩ toàn LLVT tỉnh đã và đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, sẵn sàng trong mọi tình huống, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp sức cùng các lực lượng bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp; tạo điều kiện cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.