Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam; cùng hơn 300 hội viên đại diện cho gần 4 nghìn hội viên trong tỉnh về dự.

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Với tinh thần "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước", Hà Nam đã có hơn 20 nghìn bộ đội, thanh niên xung phong(TNXP), dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh lịch sử. Bằng sự cống hiến, hy sinh to lớn, bộ đội Trường Sơn lập nên kỳ tích anh hùng, là một trong những nhân tố quyết định đem lại sự toàn thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Những năm qua Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh các cấp trong tỉnh đã duy trì việc tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống, động viên, giúp đỡ nhau cả về tinh thần và vật chất. Hội đã vận động các nhà hảo tâm cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng được 80 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng; thăm hỏi tặng 1.295 suất quà cho các gia đình chính sách, hội viên khó khăn trị giá gần 290 triệu đồng; phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức 196 buổi nói chuyện truyền thống cho 2.678 lượt học sinh; khám bệnh miễn phí cho 1.241 hội viên với tổng kinh phí 844 triệu đồng…

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ tình cảm trân trọng và sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ bộ đội Trường Sơn. Đồng chí cũng ghi nhận những hoạt động thiết thực của Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, Hội các cấp tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động để nâng cao vai trò, uy tín, xây dựng hội vững mạnh với phương châm “Tập hợp, đoàn kết, tổ chức vững chắc, hoạt động hiệu quả”. Bằng uy tín và trách nhiệm các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của bộ đội Trường Sơn luôn có bản lĩnh vững vàng, vượt khó, gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, gia đình chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp đỡ nhau đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, quan tâm giáo dục động viên con cháu nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha anh, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh để mãi mãi xứng đáng với truyền thống và lịch sử huyền thoại của đường Trường Sơn-con đường mang tên Bác Hồ vĩ đại, di tích đặc biệt của quốc gia.

Xuân Tuân