Bộ CHQS tỉnh công bố, trao quyết định cấp giấy chứng nhận cho 9 thương binh

Sáng 22/1, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị công bố, trao Quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về việc cấp giấy chứng nhận thương binh và chi trả trợ cấp, phụ cấp cho 9 thương binh trên địa bàn tỉnh. 9 thương binh từng tham gia chiến đấu thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ CHQS tỉnh chi trả truy lĩnh trợ cấp thương tật cho cựu chiến binh
Chi trả chế độ truy lĩnh trợ cấp hằng tháng cho các đối tượng thương binh.

Những năm qua, thực hiện các nghị định của Chính phủ về giải quyết chế độ cho thương binh, người có công, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo đơn vị chức năng hướng dẫn và phối hợp giúp các đối tượng hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp trên xem xét ra quyết định công nhận thương binh và hưởng các chế độ theo quy định. Sau một thời gian xem xét, rà soát,  9 thương binh được công nhận đợt này được truy lĩnh chế độ trợ cấp, phụ cấp hằng tháng kể từ tháng 1 năm 2013 hết tháng 12 năm 2020. Từ tháng 1 năm 2021 trở đi các đối tượng sẽ được hưởng chế độ hằng tháng và các chế độ khác theo quy định.     

Bộ CHQS tỉnh chi trả truy lĩnh trợ cấp thương tật cho cựu chiến binh
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định chứng nhận thương binh của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 cho các đối tượng thương binh được công nhận đợt này.

Phát biểu chúc mừng các thương binh được cấp giấy chứng nhận đợt này, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới các thương binh cùng gia đình đón Xuân mới an khang, thịnh vượng.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định:  thế hệ cán bộ chiến sĩ hôm nay luôn ghi nhớ và tri ân sâu sắc sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng. Những năm qua, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác chính sách, người có công. Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận, hoàn chỉnh thủ tục đề nghị cấp trên giám định thương tật 211 hồ sơ đối tượng là thương binh. Trong đó 153 hồ sơ đã được chuyển đi giám định. Đến nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã ra quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh và trợ cấp, phụ cấp hằng tháng cho 140 người đủ điều kiện xếp hạng thương tật từng tham gia kháng chiến các thời kỳ.

Những kết quả trên đã góp phần bù đắp sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng thể hiện ý thức, trách nhiệm, sự tri ân của thế hệ cán bộ chiến sĩ LLVT đối với các đối tượng người có công, phần nào bù đắp và vơi bớt khó khăn cho các thương binh, góp phần tô thắm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.