• Quê hương núi Đọi sông Châu

Xây dựng lễ hội chùa Đọi và nghề làm trống Đọi Tam là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
16/11/2019
Để làm tăng thêm giá trị điểm đến và nâng cao ý thức giữ gìn cũng như niềm tự hào của người dân địa phương, lễ hội chùa Đọi và nghề làm trống ở Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên đang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị Bộ VH,TT&DL ghi danh là văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm tới.
Vóc dáng thành phố ngã ba sông
14:49 04/11/2019
65 năm đã qua kể từ “Mùa thu giải phóng - 1954”, cùng với vùng đất núi Đọi - sông Châu nghìn năm văn hiến, từ đống đổ nát, ngổn ngang sau các cuộc chiến tranh, phố thị Phủ Lý bên bến Châu Cầu trên đường thiên lý Bắc - Nam đã hồi sinh và không ngừng vươn dậy, tự tin với vóc dáng của một đô thị trung tâm tỉnh lỵ đang trên đà phát triển.
Khánh đá chùa Điều - Cổ vật quý hiếm
05:57 31/10/2019
Khánh - biểu tượng cát tường, hiện diện trong nhiều ngôi chùa Phật giáo Đại thừa, chất liệu tạo tác có thể bằng đá, hay đồng. Ở chùa Điều, thôn Đông Tự, xã Vũ Bản, huyện Bình Lục hiện có một chiếc khánh đá mà xét về giá trị thì khó có chiếc khánh nào còn lại ở Hà Nam có thể so được.
Trung đội nữ dân quân phòng không Lam Hạ - Những ký ức tự hào
05:45 29/10/2019
Tháng mười, trời trong xanh thăm thẳm. Khu di tích lịch sử quốc gia Trận địa pháo phòng không Lam Hạ (thành phố Phủ Lý) nghi ngút khói hương trầm mặc trong ngày giỗ trận (1/10), tưởng nhớ công lao và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ và những nữ dân quân pháo phòng không năm xưa đã ngã xuống trên mảnh đất này.
Xây dựng văn minh đô thị ở phường Châu Sơn
05:58 12/10/2019
Với quyết tâm xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Châu Sơn (thành phố Phủ Lý) đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong cộng đồng.
Làng văn hóa Thử Hòa
18:05 27/09/2019
Năm 2018, nhân dân và cán bộ thôn Thử Hòa, xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen: Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; tháng 6/2019 Ban công tác Mặt trận thôn được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen: Đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện mô hình “Dân vận khéo giữ gìn an ninh trật tự ở thôn, xóm” …
Độc đáo Di tích lịch sử lưu niệm sự kiện Cát Tường
14:51 20/09/2019
Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được nhân dân thôn Cát Tường, xã An Mỹ, huyện Bình Lục và các xã xung quanh quy hoạch, lập lên ngay trên khu đất Bác Hồ từng đứng nói chuyện với bà con nơi đây.
Hà Nam trong hành trình 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ
06:25 17/09/2019
50 năm qua, Đảng bộ, nhân dân Hà Nam đã không ngừng nỗ lực, vượt mọi khó khăn, cùng cả nước hoàn thành công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, góp phần hiện thực hóa mong ước thiêng liêng trong Di chúc của Bác Hồ kính yêu.
Trồng hoa công nghệ cao ở Phù Vân
04:46 11/09/2019
Trong khu nhà kính diện tích 3.000 m2 của Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao (CNC) Phù Vân (TP. Phủ Lý), 7,5 vạn cây lan hồ điệp đang phát triển xanh tốt. Có đến 25 loại lan hồ điệp được đưa về trồng tại đây từ trắng chớp, trắng chấm, vàng kẻ, vàng chanh đến tia chớp, đỏ ớt… Toàn bộ số lan này đang bước vào thời kỳ nhú nụ để cho bông dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Sông nước Lý Nhân và con sông Long Xuyên huyền thoại
06:14 04/09/2019
Vùng đất Lý Nhân bốn mặt đều có sông lớn (sông Hồng, sông Châu) bao bọc nên từ xa xưa đã hình thành câu: "Nam Xang tứ cố đại hà" (Nam Xang bốn mặt sông lớn). Không chỉ có sông lớn ôm cả địa vùng bốn bề, Nam Xang còn có con sông gắn bó máu thịt ngàn đời - sông Long Xuyên huyền thoại.
Tìm kiếm theo ngày
  • Tin đọc nhiều