• Quê hương núi Đọi sông Châu

Niềm tự hào của họ Lại Phù Vân
30/03/2020
Những ngày đầu xuân Canh Tý này, các gia đình thuộc dòng họ Lại Phù Vân (xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý) náo nức tổ chức kỷ niệm tròn 70 năm sự kiện dòng họ vinh dự được đón thư khen của Bác Hồ về thành tích tham gia tuyển quân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Ba cây nhãn quý nơi Từ đường Nguyễn Khuyến
18:01 20/03/2020
Đến thăm Từ đường nhà thơ Nguyễn Khuyến (xã Trung Lương, Bình Lục) đã nhiều lần, nhưng dịp đầu xuân Canh Tý năm 2020 lần đầu tôi mới được nghe câu chuyện hết sức thú vị về ba cây nhãn cổ thụ hơn trăm tuổi được ươm trồng từ thời cụ Nguyễn còn sống.
Đình Bông - Di tích mang đậm dấu ấn lịch sử
06:35 14/03/2020
Trong những ngày tháng ba này, đông đảo cán bộ, chiến sĩ các đơn vị LLVT trong tỉnh lại có dịp tìm đến tham quan khu di tích lịch sử cách mạng đình Bông (nằm ven trục quốc lộ 38, thuộc địa phận thôn Phù Đê, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng) để thêm một lần cảm nhận sâu sắc hơn về địa danh lịch sử đã ghi dấu sự kiện lịch sử trọng đại của LLVT Hà Nam.
Phương Lâm - Vùng quê giàu bản sắc văn hóa
11:15 06/03/2020
Nhắc đến Phương Lâm (Đồng Hóa, Kim Bảng) nhiều người dân trong vùng nhớ ngay đến mảnh đất từ xa xưa đã nổi tiếng với những nét văn hóa độc đáo riêng có trong hội làng, hội vật truyền thống đầu xuân.
Vật Liễu Đôi và mùa Xuân thượng võ
06:17 28/02/2020
Hà Nam là đất của vật võ. Ở đây có những lò võ đã từng vang danh xưa nay, có thể kể đến như: Phúc Châu (Hợp Lý, Lý Nhân); Phương Lâm (Đồng Hóa, Kim Bảng); Liễu Đôi (Liêm Túc, Thanh Liêm); làng Vũ (Vũ Bản, Bình Lục). Trong những địa danh trên, vật võ Liễu Đôi mang nét độc đáo, đặc sắc. Hội vật Liễu Đôi năm nay đông, vui hơn vì ngoài dân làng còn có các đô vật mọi nơi về tham gia giải mùa Xuân thượn
Thăm di tích đền Lăng, mả Dấu
06:35 20/02/2020
Xã Liêm Cần nay, vùng đất Bảo Thái xưa là nơi ghi dấu ấn lịch sử thời kỳ hoạt động quân sự buổi đầu của Lê Hoàn. Đây không chỉ là đất khởi nghiệp mà còn là quê nội của ông. Dấu ấn sâu đậm nhất cho nhận định này hiện rõ ở lịch sử và những nhân vật thờ tại đền Lăng thôn Cõi, nay là thôn Ngũ Cõi, xã Liêm Cần (Thanh Liêm).
Đình, chùa Cổ Viễn - Di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu
06:37 08/02/2020
Đình và chùa Cổ Viễn nằm trên bờ sông Châu thuộc xã Hưng Công, huyện Bình Lục. Đình thờ thành hoàng là một dũng tướng thời vua Hùng. Ông vừa có công giúp nước, vừa dạy nhân dân nơi đây nghề cấy lúa và nuôi tằm, dệt vải.
An Ninh khởi sắc
09:17 03/02/2020
“Đảng bộ xã An Ninh được huyện chọn tổ chức Đại hội điểm rút kinh nghiệm đối với đảng bộ các xã, thị trấn, bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy xã tại Đại hội. Đó vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm đối với cán bộ, đảng viên, công chức xã trước một nhiệm kỳ dự báo có nhiều đổi mới…”. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã An Ninh Lê Trọng Luyện bắt đầu câu chuyện với phóng viên như thế.
Những hình ảnh đẹp tại Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2020
17:21 31/01/2020
Sáng 31/1 (tức mồng 7 Tết), lễ hội Tịch điền Đọi Sơn đã chính thức diễn ra tại cánh đồng dưới chân núi Đọi, thuộc xã Đọi Sơn, (nay là xã Tiên Sơn) thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Trước đó, trong những ngày diễn ra lễ hội, nhiều trò chơi dân gian cũng như các nghi lễ truyền thống đã được chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức, tạo nên một không khí tưng bừng, rộn rã.
Khai mạc Giải vật Mùa xuân thượng võ lần thứ XXIII – Cúp Agribank và Lễ hội vật võ Liễu Đôi
17:47 29/01/2020
Sáng ngày 29/1 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng), tại xã Liêm Túc (Thanh Liêm), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm tổ chức khai mạc Giải vật Mùa xuân thượng võ tỉnh Hà Nam lần thứ XXIII – Cúp Agribank và Lễ hội vật võ Liễu Đôi năm 2020.
Tìm kiếm theo ngày
  • Tin đọc nhiều