Mẹo sử dụng điện thoại thông minh để lưu và tìm vị trí đỗ xe

Bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc nhớ vị trí xe của mình trong bãi đậu xe? Bạn có biết Google Maps có thể gánh nỗi lo này giúp bạn?

Mẹo sử dụng điện thoại thông minh để lưu và tìm vị trí đỗ xe

Sử dụng Google Maps, bạn có thể ghim lại vị trí đỗ xe và yêu cầu Trợ lý ảo Google Assistant tìm xe của bạn hoặc chỉ cần nhấn vào vị trí đã ghim để bắt đầu điều hướng. Người dùng iOS có thể làm điều tương tự với Apple Maps. 

Trước tiên, bạn cần có phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps và Google; điện thoại thông minh chạy Android Marshmallow hoặc iOS 10 trở lên; bật các dịch vụ định vị; và cuối cùng là trợ lý ảo Google phải có quyền truy cập vào tất cả các quyền cần thiết.

Cách lưu lại vị trí đỗ xe

Để lưu vị trí đỗ xe bạn cần mở Google Maps trên điện thoại thông minh và nhấn vào vị trí hiện tại của bạn, được biểu thị bằng ghim màu xanh trên bản đồ. Sau đó, thiết bị sẽ giới thiệu 3 tùy chọn, bạn hãy chọn tùy chọn “Lưu lại vị trí đỗ xe” (Save Your Parking). Tại đây, bạn cũng có thể thêm nhiều thông tin chi tiết hơn như số bãi đỗ xe, ảnh của bãi đỗ xe …

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Trợ lý ảo Google Assistant ghi nhớ vị trí đỗ xe của mình bằng cách nói: “Nhớ vị trí tôi đã đỗ xe” (Remember where I have parked).

Điều hướng đến vị trí đỗ xe

Mở Google Maps và nhấn vào Thẻ đỗ xe đã lưu. Bây giờ, hãy nhấn vào nút Hướng (Direction) và sau đó nhấn vào nút Bắt đầu (Start) để bật điều hướng.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần hỏi Trợ lý ảo Google Assistant Xe của tôi ở đâu (Where’s my car?) và nó sẽ hiển thị cho bạn vị trí đỗ xe.

Gia Bảo

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.