TinTuc.Display.Index


CLB Thiện nguyện Thanh Tâm trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho trẻ mồ côi

Sáng 1/1, Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Thanh Tâm (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh) đã đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 2 cháu mồ côi tại thôn 3 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân).

Được biết, 2 cháu Lê Minh Tâm (10 tuổi), Lê Tuất Đạt (4 tuổi), mồ côi khi mẹ cháu không may mắc bệnh hiểm nghèo qua đời tháng 4/2020. Bố các cháu cũng đã bỏ nhà đi từ năm 2016. Hiện các cháu sinh sống với bà ngoại năm nay đã gần 70 tuổi. Ngôi nhà 3 bà cháu sinh sống đã xuống cấp nghiêm trọng.

Cảm thông trước hoàn đó, Ủy ban MTTQ thị trấn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương báo cáo MTTQ cấp trên hỗ trợ khẩn cấp 40 triệu đồng; CLB Thiện nguyện Thanh Tâm quyết định hỗ trợ 32 triệu đồng. Với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, họ hàng, làng xóm, các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ, ngôi nhà của 2 cháu Lê Minh Tâm, Lê Tuất Đạt đã được khởi công xây dựng, hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 50m2.

Ngày bàn giao nhà, 2 cháu cùng gia đình còn được CLB Thiện nguyện Thanh Tâm, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương tặng một số vật dụng thiết yếu với mong muốn 2 cháu và gia đình có một cuộc sống ổn định.

CLB Thiện nguyện Thanh Tâm trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho trẻ mồ côi
Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân và cấp ủy, chính quyền địa phương trao quà cho 2 cháu Lê Minh Tâm, Lê Tuất Đạt.
CLB Thiện nguyện Thanh Tâm trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho trẻ mồ côi
CLB Thiện nguyện Thanh Tâm hỗ trợ tiền xây nhà cho 2 cháu Lê Minh Tâm, Lê Tuất Đạt, thôn 3 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân)

Nhận được số tiền hỗ trợ 32 triệu đồng từ CLB Thiện nguyện Thanh Tâm, bà Trần Thị Thái (bà ngoại Tâm, Đạt) xúc động và cảm ơn  CLB, nhà hảo tâm đã quan tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình lúc khó khăn. Đây là nguồn động viên to lớn giúp 2 cháu và gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Trần Ích

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.