Nữ Trưởng phòng tâm huyết, có duyên với các giải thưởng

Luôn tận tụy, trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác chuyên môn, những năm qua, chị Nguyễn Thị Thuý Nga (ảnh), Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn và sự kiện (Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam) đã tham gia xây dựng nhiều chương trình, hoạt động nghệ thuật có ý nghĩa, được lãnh đạo cấp trên tin tưởng và để lại những ấn tượng đẹp đối với khán giả.

Nữ Trưởng phòng tâm huyết có duyên với các giải thưởng

Gặp và trò chuyện với chị Nga, tôi thấy khá ấn tượng trước tình yêu mà chị dành cho nghệ thuật múa, cho công việc chị đang làm. Đến nay, chị Nga đã có 12 năm làm việc, gắn bó với Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh nên khi về nhận công tác tại Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Hà Nam, chị Nga đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về nét đẹp văn hoá, phong tục, tập quán của con người Hà Nam. Đi nhiều, hiểu rõ về từng mảnh đất của Hà Nam, chị đã xây dựng kịch bản, tổ chức các chương trình nghệ thuật phù hợp với tập quán, thị hiếu của từng vùng để đi “vào lòng” khán giả.

Với sự nhiệt huyết cộng với tinh thần cầu thị, chị đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ lãnh đạo trung tâm, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Trải qua một số vị trí công tác, từ tháng 6/2019, chị Nga được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn và sự kiện.

Trên cương vị này, chị Nga trực tiếp phụ trách dạy múa cho các lớp tạo nguồn, lớp đào tạo hè cho học sinh, biên đạo múa, xây dựng kịch bản, đạo diễn các chương trình nghệ thuật đại chúng, các hội thi, hội diễn của các sở, ban, ngành; tham gia liên hoan, hội thi, hội diễn quy mô toàn quốc và khu vực do Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức, giúp cho tập thể và các cá nhân tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh đạt được nhiều Huy chương Vàng, Bạc…

Gặt hái được nhiều thành công trong công việc, những năm gần đây, chị Nga được lãnh đạo cấp trên tin tưởng, giao nhiệm vụ xây dựng kịch bản, tổ chức thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật có quy mô để tuyên truyền các sự kiện lớn của tỉnh. Điển hình là việc tổ chức thực hiện Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh lần thứ V (năm 2018) với nhiệm vụ: Viết kịch bản, biên đạo múa, tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật khai mạc; năm 2020, chị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng kịch bản, góp phần không nhỏ vào thành công của Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Hà Nam lần thứ VI, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. 

Với mong muốn được góp sức cho sự nghiệp phát triển văn hóa, nghệ thuật của tỉnh, mới đây, chị Nga còn dành nhiều tâm huyết để thực hiện sáng kiến “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ dân ca và chèo ở cơ sở”, được Hội đồng sáng kiến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch xét công nhận là sáng kiến cấp tỉnh. 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, chị Nga còn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do ngành, các cấp công đoàn phát động. Trong quá trình công tác, chị đã giành được nhiều giải thưởng, có thể kể đến, như: Huy chương Bạc cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc” (2013); Huy chương Vàng với tác phẩm thơ múa “Huyền thoại sông Châu” tại Liên hoan múa không chuyên toàn quốc (2017); giải Nhì với tác phẩm “Tơ trời” - Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Khuyến tỉnh Hà Nam (2017); giải Ba tài năng giáo viên duyên dáng toàn quốc do Công đoàn ngành giáo dục tổ chức (2018)… 

Ông Ngô Thanh Tuân, Giám đốc Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Hà Nam cho biết: Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh thực hiện nhiệm vụ với khối lượng công việc khá lớn, mang tính đặc thù và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn và sự kiện Nguyễn Thị Thuý Nga. Ngoài sự tận tụy, nhiệt huyết trong công việc, Trưởng phòng Nguyễn Thị Thúy Nga còn tích cực, chủ động đổi mới, sáng tạo trong xây dựng kịch bản, tổ chức biểu diễn cho phù hợp với từng điều kiện, thời điểm, góp phần đưa phong trào văn hóa, nghệ thuật của tỉnh ngày một phát triển.

Nguyễn Oanh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.