Hiện BVĐK tỉnh đang điều trị cho 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra từ khi có dịch đến nay bệnh viện cũng tiếp nhận cách ly nhiều trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Chùa Hòa Chung, xã Tiên Nội, TP. Phủ Lý tặng 900 khẩu trang cho các y, bác sỹ trực tiếp tham gia chống dịch tại BVĐK tỉnh và quà cho bệnh nhân đang điều trị  tại khoa Ung bướu, khoa Nội thận lọc máu.
Cửa hàng vàng bạc Kim Chung Hoan, TP. Phủ Lý tặng 5 triệu đồng và 10 thùng sữa cho các y, bác sỹ của BVĐK tỉnh.

Với tinh thần, trách nhiệm chung tay phòng, chống dịch bệnh, các nhà hảo tâm đã tặng BVĐK tỉnh trên 1.000 khẩu trang, 100 bộ trang phục bảo hộ cùng nhiều nhiệt kế và các thực phẩm thiết yếu như sữa, trứng và thực phẩm khô… Một số cơ quan, đơn vị, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thành phố, nhiều người dân ở khắp các huyện, thành phố đã ủng hộ tiền mặt vào Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của bệnh viện như Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh 5 triệu đồng, cửa hàng vàng bạc Kim Chung Hoan 5 triệu đồng; ông Đức Minh, đội 9, xã Tràng An (Bình Lục) 1 triệu đồng…

Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng quan tâm tặng quà, hỗ trợ các suất ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh, các y, bác sỹ trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đang điều trị và các trường hợp nghi ngờ đang phải cách ly tại bệnh viện.

Sự quan tâm, ủng hộ kịp thời của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm có ý nghĩa quan trọng, tiếp sức cho BVĐK tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, nhất là các y, bác sỹ trực tiếp chăm sóc, điều trị các bệnh nhân cách ly, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Hải