Cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng vi phạm tại thôn Quán Nha

UBND xã Tiên Hải (TP. Phủ Lý) vừa tổ chức cưỡng chế phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm tại thôn Quán Nha. Tham gia lực lượng có các ban, ngành, đoàn thể của xã, cán bộ Đội trật tự xây dựng đô thị, trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao, Công an thành phố Phủ Lý.

Trước đó, hộ ông Vũ Trường An (tại thôn Quán Nha, xã Tiên Hải) đã xây dựng trái phép trên phần diện tích thuộc hợp đồng thuê đất nông nghiệp và đã bị UBND xã Tiên Hải yêu cầu phá dỡ móng xây vào tháng 2/2022, tuy nhiên đến nay gia đình vẫn tiếp tục xây dựng công trình. Do vậy, UBND xã Tiên Hải đã thông báo chấm dứt hợp đồng thuê đất nông nghiệp.

Phá dỡ công trình xây dựng vi phạm tại thôn Quán Nha

Trước khi thi hành quyết định cưỡng chế, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của xã Tiên Hải đã nhiều lần vận động, thuyết phục, giải thích các quy định của pháp luật và yêu cầu gia đình tự giác tháo dỡ, nhưng gia đình vẫn tiếp tục tiến hành xây dựng hơn 70 m2 vì kèo, mái tôn, tường xây thuộc một phần trong hơn 500m2 của thửa đất số 54, tờ bản đồ số 09, địa bàn thôn Quán Nha.

Phá dỡ công trình xây dựng vi phạm tại thôn Quán Nha
Quá trình tổ chức tháo dỡ, giải tỏa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Với sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng, UBND xã Tiên Hải đã phá dỡ toàn bộ công trình vi phạm. Quá trình tổ chức phá dỡ, giải tỏa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, bảo đảm hiệu quả, an toàn tuyệt đối về người, tài sản và phương tiện tham gia phá dỡ, không ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, không gây ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm tại xã Tiên Hải nhằm lập lại trật tự, kỷ cương, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Đây cũng là biện pháp răn đe, tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của công dân trong thực hiện các quy định của địa phương, và các chính sách pháp luật theo đúng quy định.

Nguyễn Khánh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.