Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra khoảng 2h30’ ngày 1/3 trên đường Hồ Chí Minh, tại km 1419+500 trên đèo Lò Xo (thuộc địa phận xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) khiến 1 người chết và 19 người bị thương.

Vào thời điểm trên, xe khách 45 chỗ, BKS 90B- 005.32 đang trên hành trình từ Hà Nam đi tỉnh Gia Lai bất ngờ mất lái lao thẳng xuống vực.

Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu cho biết, người bị tử vong là lái xe Vũ Văn Huy (34 tuổi, quê Hà Nam).

Sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Glei đã huy động gần 100 người với 10 phương tiện khẩn cấp đưa các nạn nhân từ vực sâu lên đường và chuyển đi cấp cứu.

Ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cho biết, trong 19 hành khách bị thương có 3 hành khách bị thương nhẹ hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Đăk Glei, 15 hành khách bị thương nặng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu và 1 hành khách bị thương nhẹ đã tự bắt xe về tỉnh Gia Lai.

Cùng với thăm hỏi, động viên người bị nạn, UBND huyện Đăk Glei cũng đã hỗ trợ trường hợp tử vong 2 triệu đồng và hành khách bị thương 1 triệu đồng.

Theo VOV.VN