Tăng cường kiểm tra giám sát mặt hàng xăng dầu dịp 2/9

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT vừa có chỉ đạo lực lượng QLTT 63 tỉnh, thành phố, đặc biệt là các Cục QLTT khu vực miền Nam tăng cường kiểm tra, giám sát mặt hàng xăng dầu.

Trước tình hình mặt hàng xăng dầu có diễn biến phức tạp, một số cây xăng tại khu vực phía Nam có biểu hiện găm hàng không bán, gây dư luận không tốt, sáng sớm 29/8, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT đã chỉ đạo lực lượng QLTT 63 tỉnh, thành phố, đặc biệt là các Cục QLTT khu vực miền Nam tăng cường kiểm tra, giám sát mặt hàng này.

Cụ thể, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT yêu cầu các Cục QLTT ngay lập tức chỉ đạo các Đội QLTT giám sát 24/24, đặc biệt trong đợt cao điểm nghỉ lễ 2/9; Làm việc với các cây xăng cụ thể để không xảy ra tình trạng thiếu hàng và đóng cửa. 

Tăng cường kiểm tra giám sát mặt hàng xăng dầu dịp 29
Ảnh minh họa: KT

Về xử lý tình huống hết hàng, đóng cửa, Tổng cục QLTT chỉ đạo các Cục/Đội QLTT ban hành quyết định kiểm tra hoặc giám sát các cửa hàng này làm rõ lý do. Nếu vì lý do các thương nhân cung ứng xăng dầu (thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý) không cung ứng đủ hàng thì làm việc tiếp với các thương nhân cung ứng này (nếu có trụ sở hoặc chi nhánh tại tỉnh), nếu ngoài tỉnh thì phối hợp với Cục QLTT nơi có trụ sở của thương nhân cung ứng xăng dầu làm việc để làm rõ nguyên nhân. Nếu các thương nhân cung ứng xăng dầu có vi phạm phải được xử lý nghiêm, nếu vượt thẩm quyền thì báo cáo Tổng cục QLTT, Bộ Công Thương để xử lý.

Tại các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu nếu hết hàng, khi kiểm tra, giám sát phải “đo bồn” và đối chiếu hóa đơn mua bán hàng để xác định lượng hàng tồn kho. Nếu hết hàng do chủ quan của doanh nghiệp và các vi phạm khác phải xử lý nghiêm. Đảm bảo phải kiểm tra tất cả các vụ việc mà cửa hàng bán lẻ thiếu hàng, hết hàng, đóng cửa.

Đáng lưu ý, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT yêu cầu Đội QLTT địa bàn phải có trách nhiệm phát hiện sớm, phải biết cửa hàng nào đóng cửa trước khi người dân hay báo chí phản ánh. Tổng cục sẽ xử nghiêm nếu buông lỏng quản lý địa bàn./.

Theo Phạm Hạnh/VOV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.