Đến nay, Ban chỉ đạo thực hiện OCOP của tỉnh đã thẩm định, đánh giá xếp hạng 5 sản phẩm trên địa bàn huyện Bình Lục, gồm: Bánh đa phở Yến Nhi, xã Đồn Xá; bánh đa vừng xã An Đổ; kẹo lạc Văn Lâm, xã Tiêu Động; cơ sở rượu Vọc Đức Toàn, rượu Vọc, rượu nếp cái Hoa vàng của HTX rượu Vọc, xã Vũ Bản.
Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030, huyện Bình Lục đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung khảo sát, phân loại, tạo điều kiện cho các làng nghề mở rộng và phát triển sản xuất, kinh doanh.
Đến nay, Ban chỉ đạo thực hiện OCOP của tỉnh đã thẩm định, đánh giá xếp hạng 5 sản phẩm trên địa bàn huyện Bình Lục, gồm: Bánh đa phở Yến Nhi, xã Đồn Xá; bánh đa vừng xã An Đổ; kẹo lạc Văn Lâm, xã Tiêu Động; cơ sở rượu Vọc Đức Toàn, rượu Vọc, rượu nếp cái Hoa vàng của HTX rượu Vọc, xã Vũ Bản.
Hầu hết các sản phẩm trên được tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Các làng nghề đã và đang góp phần quan trọng giải quyết việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập ổn định.
Thời gian tới, huyện Bình Lục tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn khuyến khích các hộ dân đưa nghề mới về làng, phát triển các làng nghề truyền thống, chú trọng nâng cao chất lượng các sản phẩm nhằm nhân rộng Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030.
Trần Thoan
Trần Thoan, Minh Thu