Phát động Tháng cao điểm hành động vì môi trường

Sáng 5/6, tại xã Xuân Khê (Lý Nhân), Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND huyện Lý Nhân tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Đại dương thế giới 8/6.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân tham gia Lễ phát động Tháng cao điểm hành động vì môi trường

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Ô nhiễm môi trường đang tác động trực tiếp đến đời sống của con người. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của Bản đồ ung thư thế giới. Trung bình ở nước ta, mỗi ngày có hơn 300 người chết do ung thư. Ô nhiễm môi trường chính là một trong những nguyên nhân khiến cho số người bị ung thư tăng cao, khó kiểm soát.

Những năm qua, UBND tỉnh luôn quan tâm và tập trung chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, mặt trái của quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa đã và đang tạo ra nhiều áp lực gây ô nhiễm môi trường tự nhiên, ảnh hưởng tới các mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các tổ chức chính trị, cộng đồng tham gia vào chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường bằng các hành động cụ thể để cải thiện điều kiện sống, như: Tập trung tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác bảo vệ môi trường; Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; phát động phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường. Đồng thời, phát động phong trào "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần, hạn chế sử dụng túi ni-lon, tăng cường phân loại rác tại nguồn"; Tổ chức ra quân chiến dịch làm vệ sinh môi trường; Kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất thực hiện tốt các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Đoàn viên thanh niên xã Xuân Khê thu gom bèo, rác trên kênh tiêu.

Sau lễ phát động, đông đảo nhân dân địa phương và các em học sinh trường Trung học cơ sở xã Xuân Khê đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Bích Huệ

Bích Huệ

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.