Đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm

Đó là nội dung trọng tâm trong triển khai nhiệm vụ năm 2023 đối với công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm được Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở NN & PTNT) tổ chức sáng ngày 23/12.

Đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm
Các đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2022, công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Trong đó, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành chức năng, cơ quan chuyên môn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thanh, kiểm tra…

 Kết quả cụ thể, công tác kiểm tra chuyên ngành, đã kiểm tra đột xuất 39 cơ sở có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm, xử lý hành chính 38 cơ sở, tổng số tiền xử phạt hành chính nộp Kho bạc Nhà nước gần 146 triệu đồng; kiểm tra, xếp loại  185 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, thủy sản, trong đó: Loại A có 21 cơ sở, loại B 164 cơ sở. Đồng thời, tham gia các đợt kiểm tra liên ngành dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội xuân, tháng hành động vì an toàn thực phẩm…

Về giám sát an toàn thực phẩm, đơn vị đã tổ chức lấy 989 mẫu thực phẩm nông sản, thủy sản test nhanh và gửi labo để kiểm tra các chỉ tiêu an toàn an toàn thực phẩm. Kết quả có 67 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 6,78%.

Về công tác tuyên truyền, đã có 750 bài viết được phát trên hệ thống Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn về đảm bảo an toàn, đúng nguồn gốc xuất xứ, vai trò trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản, thực phẩm. Chi cục đã thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm cho 64 cơ sở…

Năm 2023, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm. Trong đó, tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm cả chuyên ngành theo chương trình công tác và đột xuất; giám sát an toàn thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, phổ biến chính sách pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm; dự kiến tổ chức thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản cho 70 cơ sở…

Mạnh Hùng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy