Duy Tiên tăng cường quản lý trật tự đô thị - hành lang ATGT

Từ đầu năm 2020 đến nay, các ngành chức năng của thị xã Duy Tiên đã tăng cường phối hợp với UBND xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của Nhà nước về trật tự xây dựng, đất đai, hành lang an toàn giao thông (ATGT), thủy lợi, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn.

Tính từ đầu năm 2021 đến hết tháng 11/2021, Đội Quản lý trật tự xây dựng (TTXD) đô thị của thị xã Duy Tiên đã xử lý 21 trường hợp vi phạm về xây dựng tại 2 xã Tiên Sơn, Tiên Ngoại và các phường: Đồng Văn, Duy Hải, Duy Minh. Ngoài ra, lập biên bản một số trường hợp xây dựng nhà không có giấy phép, xây không đúng quy hoạch tại các phường Duy Hải, Đồng Văn, Yên Bắc, Hòa Mạc. Bên cạnh đó, tham mưu với UBND thị xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng nhà 4 tầng nhưng xây 5 tầng tại phường Đồng Văn.

Về lĩnh vực đất đai, Đội đã phối hợp với UBND 2 phường: Châu Giang, Hòa Mạc lập biên bản xử lý một số trường hợp lấn chiếm đất canh tác, xây dựng nhà lấn chiếm ra phía lòng sông Duy Tiên, yêu cầu các hộ vi phạm đã tự tháo dỡ phần vi phạm trả lại nguyên trạng mặt bằng theo quy định.

Duy Tiên tăng cường quản lý trật tự đô thị  hành lang ATGT
Đội quản lý TTXD đô thị tổ chức giải tỏa các hộ kinh doanh ảnh hưởng hành lang ATGT tại phường Hòa Mạc.

Để bảo đảm ATGT, từ nguồn kinh phí sự nghiệp giao thông thị xã năm 2021 đã tổ chức duy tu, sửa chữa, phát quang cây cối, đắp lề đường; nắn sửa và sơn cọc tiêu, vệ sinh một số đoạn của 13 tuyến đường huyện với tổng chiều dài hơn 49,5 km, mức chi phí bình quân mỗi 1 km đường là 3 triệu đồng. Việc duy tu sửa chữa các tuyến đường đã góp phần bảo đảm việc đi lại êm thuận, ATGT cho người, các phương tiện lưu thông qua địa bàn.

Tại các xã, phường: Duy Hải, Đồng Văn, Yên Bắc, Chuyên Ngoại, Tiên Sơn, Yên Nam đã tập trung giải tỏa quán ăn, hàng nước trên vỉa hè, chợ cóc dọc quốc lộ 38 và quốc lộ 37B... Trong đó, tổ chức giải tỏa các khu vực nút giao Vực Vòng (Yên Bắc), chợ Đồng Văn (phường Đồng Văn), chợ cóc khu vực cụm công nghiệp Cầu Giát (Chuyên Ngoại). 

Đồng chí Nguyễn Quốc Hinh, Bí thư Đảng ủy phường Duy Hải cho biết: Các ngành chức năng của thị xã đã phối hợp với địa phương tổ chức giải tỏa hành lang ATGT ở tuyến đường huyện 12 và san gạt 35m3 đất, giải tỏa 250 cây các loại; di chuyển một nhà tạm nằm trong hành lang ATGT gần nút giao quốc lộ 38 và quốc lộ 1A. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ trên địa bàn.

Việc tăng cường phối hợp kiểm tra, giải tỏa những trường hợp buôn bán, kinh doanh, xây dựng công trình lấn chiếm hành lang giao thông được nhân dân đồng tình ủng hộ, cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận. Đồng chí Nguyễn Văn Đăng, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố Lũng Xuyên, phường Yên Bắc cho biết: Trước đây, công tác giải tỏa hành lang ATGT chưa triệt để do ý thức của người dân còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, sự phối hợp của các cấp, ngành không thường xuyên, thiếu chặt chẽ. Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Quản lý TTXD đô thị được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, nhân lực và nhất là sự phối hợp tích cực từ phía cấp ủy, chính quyền, nhân dân với lực lượng chức năng đã khắc phục tình trạng tái phạm, bảo đảm đường thông, hè thoáng, an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên mỗi tuyến đường. 

Để làm tốt công tác quản lý TTXD – hành lang ATGT trên địa bàn, ông Nguyễn Đức Thuận, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị kiêm Đội trưởng Đội Quản lý TTXD đô thị thị xã Duy Tiên cho rằng: Các cấp, ngành chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về TTXD, hành lang ATGT, cảnh quan môi trường đô thị. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp trong công tác giải tỏa, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm, không để tái phạm, đồng thời tập trung giải quyết dứt điểm các vi phạm tồn đọng.

Phùng Thống

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.