Đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, người dân không cần thiết phải tích trữ

Ngay sau khi Hà Nội công bố ca nhiễm bệnh Covid-19 đầu tiên vào đêm 6/3, không chỉ có người dân Thủ đô mà nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh cũng tỏ ra lo lắng, đổ xô đi siêu thị, chợ mua nhu yếu phẩm dự trữ để đề phòng trường hợp dịch bệnh có thể bùng phát.

Từ 9 giờ sáng ngày 7/3, nhiều siêu thị, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn tỉnh đã “cháy” một số mặt hàng như: mỳ tôm, miến, giấy vệ sinh... Bà Phạm Thị Thoa, chủ cửa hàng bách hóa tổng hợp Thành Thoa, đường Biên Hòa (thành phố Phủ Lý) cho biết: Trong ngày hôm nay, người dân đến mua sắm còn đông hơn cả dịp Tết. Lượng hàng hóa được chúng tôi bổ sung liên tục theo từng giờ, nhiều nhất là các loại giấy vệ sinh, sữa, mỳ tôm, thực phẩm chế biến sẵn, các loại gia vị...

Người dân xếp hàng mua thực phẩm ttại Siêu thị VinMart Lê Công Thanh, thành phố Phủ Lý.

Còn tại siêu thị VinMart trên đường Lê Công Thanh (thành phố Phủ Lý), nhiều người dân còn thuê taxi đến chở đồ do lượng hàng hóa mua quá lớn. Bà Phạm Thị Đông, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý chia sẻ: Sau khi nghe được thông tin mới về dịch Covid- 19, thấy nhiều người đi mua đồ dự trữ để phòng dịch, tôi cũng mua cho yên tâm. Ngoài các nhu yếu phẩm, tôi còn chuẩn bị thêm một số loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình.

Không chỉ riêng thành phố Phủ Lý, tại địa bàn các huyện, thị xã, một số người dân cũng hoang mang, “ôm” hàng tích trữ. Theo ông Lê Văn Phòng, Giám đốc Siệu thị Lan Chi Đồng Văn ( Duy Tiên), dù lượng hàng hóa tiêu thụ trong hôm nay gấp hàng chục lần so với ngày thường nhưng chúng tôi đã chủ động liên hệ với các nhà cung cấp, đảm bảo đủ nguồn hàng để  đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Hầu hết các mặt hàng vẫn giữ giá ổn định.

Của hàng Thành Thoa, đường Biên Hòa, thành phố Phủ Lý liên tục bổ sung nguồn hàng đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Văn Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết: Thực trạng có nhiều nguồn thông tin chưa chính xác về dịch bệnh Covid – 19 được phát tán trong cộng đồng đã dẫn đến tâm lý hoang mang, bất ổn cho nhiều người dân. Từ sáng sớm ngày 7/3, Cục đã chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình cung – cầu hàng hóa. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp phân phối, hộ kinh doanh chuẩn bị đủ nguồn cung, không găm hàng, đội giá bán. Đến thời điểm này, hầu hết các mặt hàng hóa vẫn giữ giá ổn định. Các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn đã tăng cường nguồn cung đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của nhân dân.

 Các lực lương chức năng cũng khuyến cáo, người dân nên theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh qua hệ thống báo chí chính thống, tránh hoang mang quá mức. Bà con không nên mua dự trữ hàng hóa. Hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ có thể khiến giá hàng hóa tăng bất thường trong thời gian tới. Điều này khiến cho những người có thu nhập thấp sẽ gặp khó khăn, công tác kiểm soát dịch bệnh cũng bị ảnh hưởng. Việc cần làm lúc này phải  bình tĩnh, hạn chế đến nơi đông người và thực hiện tốt các bước phòng dịch theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Nguyễn Oanh

Nguyễn Oanh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.