Số phận li kì của con gà mái già nhất thế giới

Gà mái Hạt Lạc, 21 tuổi, sống ở một trang trại tại bang Michigan của Mỹ đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là 'gà già nhất thế giới'.

Tuổi thọ trung bình của một con gà từ 5 – 8 năm, nhưng vào ngày 28/1 năm nay, Hạt Lạc đã chính thức được 20 tuổi 272 ngày. 

Theo trang Oddity Central, câu chuyện về cuộc đời của Hạt Lạc rất đặc biệt. Bà Marsi Parker Darwin, chủ nhân của Hạt Lạc, kể lại cách đây hơn 20 năm, bà từng chuẩn bị ném một mẻ trứng hỏng xuống ao cá sấu. Tuy nhiên, bà bất ngờ nghe thấy tiếng kêu yếu ớt phát ra từ đống trứng. 

Số phận li kì của con gà mái già nhất thế giới
Bà Marsi Parker Darwin và gà mái Hạt Lạc hơn 21 tuổi. Ảnh: YouTube

“Tôi nhận ra có một bé gà còn sống, nhưng nó không thể thoát ra khỏi vỏ”, bà Darwin cho hay. 

Do trọng lượng của gà con chỉ gần bằng 1/3 kích cỡ của những con gà khác trong trang trại, nên bà Darwin đã đặt tên cho nó là Hạt Lạc (Peanut). Bà chưa bao giờ nghĩ rằng, Hạt Lạc sẽ ở bên vợ chồng bà hơn 20 năm. Cặp đôi đã tổ chức sinh nhật lần thứ 21 cho cô gà hồi tháng 5 vừa qua. Gà Hạt Lạc vẫn rất khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. 

Một người bạn đã thúc giục bà Darwin nộp đơn đăng lý lập Kỷ lục Guinness cho Hạt Lạc. Người bạn đã kể cho bà Darwin nghe câu chuyện về một con gà có tên Matilda từng lập kỷ lục sống 14 năm. 

“Tôi có một số bức ảnh cũ chụp Hạt Lạc cùng với bạn bè, cháu gái và cháu trai từ nhiều năm trước. Đây chính là những bằng chứng tốt nhất”, bà Darwin nói khi được hỏi về cách xác thực tuổi của cô gà.

Trước Hạt Lạc, danh hiệu "con gà già nhất trong lịch sử" từng thuộc về Muffy khi nó sống tới 23 tuổi 152 ngày trước khi qua đời vào năm 2011.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.