Singapore: Nhu cầu thuê người yêu tăng vọt dịp Tết Nguyên đán

Với một vài trăm đô la Singapore, khách hàng có thể thuê một người đóng giả làm người yêu để về nhà tham dự bữa tiệc đầu năm cùng gia đình.

Singapore Nhu cầu thuê người yêu tăng vọt dịp Tết Nguyên đán
Những người trẻ Singapore luôn sợ những bữa cơm ngày Tết vì bị họ hàng hỏi về người yêu, chuyện kết hôn. Ảnh: Getty Images

Để tránh những câu hỏi thăm khá riêng tư từ những người thân trong gia đình, một số người độc thân đã tìm đến dịch vụ cho thuê bạn trai/bạn gái “giả” để cùng họ đi tới các buổi họp mặt đầu năm.

Những dịch vụ như trên nhanh chóng trở nên phổ biến tại Singapore, đặc biệt nhu cầu về dịch vụ này tăng vọt mỗi khi dịp Tết đến xuân về.

Chi phí thuê người yêu tối thiểu là 100 đô la Singapore với 2 giờ đồng hồ. Chi phí thuê bạn gái cũng thường đắt hơn chi phí thuê bạn trai, với chi phí có thể lên tới hơn 400 đô la Singapore. Những người được thuê thường trong độ tuổi từ 18 đến 30.

“Khi có khách hàng tìm đến dịch vụ, chúng tôi sẽ hỏi họ muốn tìm người như thế nào, một người vui vẻ hay người có thể duy trì một cuộc trò chuyện”, ông Dichson Chung – người đồng sáng lập website cho thuê người yêu Elitely – chia sẻ.

“Chúng tôi bắt đầu dịch vụ với tối thiểu 2 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn có thể thuê thêm. Chúng tôi có những khách hàng muốn hẹn hò với cùng một cô gái nhiều lần sau đó. Nếu như mối quan hệ của họ hoà hợp, họ có thể tự phát triển mối quan hệ cá nhân. Đó cũng là một cách để tìm những mối quan hệ tiềm năng”, ông Chung cho biết thêm, đồng thời nhấn mạnh quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là nghĩ dịch vụ thuê người khác đóng giả người yêu là một hành động không được xã hội chấp nhận.

“Dịch vụ này xuất hiện ở Nhật Bản và về cơ bản nó là một xu hướng hẹn hò mà bạn chỉ cần mua thời gian của họ để rủ họ đi chơi”, ông Chung giải thích.

Một bạn nữ 28 tuổi lần đầu tiên được thuê để đóng giả làm người yêu dự một buổi tiệc của gia đình trong năm mới.

“Buổi gặp mặt cũng không tệ vì người thuê tôi là một người tốt. Cả hai chúng tôi đều thấy khá thoải mái. Tôi chỉ chào hỏi người thân của anh ấy, mỉm cười và ăn một chút đồ Tết. Không ai thực sự hỏi tôi điều gì khó chịu. May mắn là buổi gặp mặt đầu tiên khá dễ dàng”, cô gái có biệt danh Spica trên website Elitely chia sẻ.

Trong khi đó, một số người độc thân muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các công ty hẹn hò để xem liệu họ có thể tìm được một đối tác thực sự kịp thời cho các cuộc tụ họp Tết Nguyên đán hay không.

“Trong thời gian còn lại của năm, nhu cầu sẽ ổn định. Nhưng vào Giáng sinh, Năm mới, Tết Nguyên đán và ngày Lễ Tình nhân, nhu cầu tăng vọt”, bà Violet Lim, giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của website Bữa trưa Thực tế cho biết.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu một số khách hàng có yêu cầu ngày đặc biệt cho Tết Nguyên đán hay không, bà nói: “Khách hàng của chúng tôi khá rõ ràng về những gì họ đang tìm kiếm. Vì vậy, nếu họ đang đầu tư vào dịch vụ hẹn hò hoặc mai mối, rất có thể họ nghiêm túc về một mối quan hệ lâu dài”.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.