Máy bay chở hơn 110 hành khách cất cánh bỏ lại toàn bộ hành lý

Một hãng hàng không Thụy Sĩ bị chỉ trích nặng nề, sau khi chuyến bay đi Tây Ban Nha cất cánh nhưng không mang theo bất cứ hành lý nào của 111 hành khách.

Vụ việc hy hữu xảy ra trên chuyến bay do hãng hàng không Thụy Sĩ Swiss International Air Lines (SWISS) vận hành thay mặt cho hãng hàng không Edelweiss.

SWISS đã đổ lỗi cho vấn đề nhân sự, khiến 111 hành khách phải chờ đợi hơn 2 tiếng mà không thấy hành lý trên băng chuyền tại sân bay ở Tây Ban Nha. Theo website của SWISS, hành lý thất lạc thường được gửi đến hành khách trong vòng 24 giờ.

Máy bay chở hơn 110 hành khách cất cánh bỏ lại toàn bộ hành lý
Hãng SWISS bị chỉ trích vì cho máy bay cất cánh nhưng không mang theo hành lý của 111 hành khách. Ảnh: Simple Flying

Tờ Straits Times đưa tin, sự việc xảy ra trên chuyến bay đi từ thành phố Zurich của Thụy Sĩ tới thành phố Bilbao của Tây Ban Nha vào chiều tối 9/9. Trang Flightradar24 xác nhận chiếc máy bay cất cánh chậm hơn 1 tiếng so với dự kiến.

Hãng SWISS thừa nhận máy bay chở theo 111 hành khách, nhưng không mang theo hành lý. Kavin Ampalam, phát ngôn viên của SWISS, cho hay “tình trạng thiếu nhân viên mặt đất” đã khiến phi hành đoàn phải chờ đợi, và chuyến bay khởi hành muộn. 

Ông nói thêm, do phải chờ quá lâu, phi hành đoàn đã quyết định bỏ lại hành lý của khách để cất cánh. “Sau 1 tiếng 16 phút, tình hình vẫn không thay đổi. Vì lý do hoạt động, chúng tôi quyết định cho máy bay khởi hành tới Bilbao mà không có hành lý”.   

Nói về “lý do hoạt động”, ông Ampalam giải thích máy bay cần tới Bilbao để đón hành khách và chở về Zurich trước khi sân bay đóng cửa vào ban đêm. 

Hành khách cho biết nhận được thông báo từ phi công về tình trạng thiếu nhân viên mặt đất ở sân bay Zurich, và xin lỗi vì máy bay cất cánh trễ giờ. Tuy nhiên, phi hành đoàn không thông báo về quyết định không mang theo hành lý. 

“Kỳ nghỉ của tôi đã bị hủy hoại”, một hành khách chia sẻ. 

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.