Lĩnh lương "khủng" để sống trong những ngôi nhà bị ma ám

Mức lương cho người được thuê tới ở những ngôi nhà "bị ma ám" là tương đương 1USD/phút. Họ có thể kiếm được 1.440 NDT (tương đương 220 USD) cho thời gian lưu trú 24 giờ.

Lĩnh lương khủng để sống trong những ngôi nhà bị ma ám
Ảnh minh họa. (Nguồn: scmp.com)

Ở Trung Quốc, một “ngành công nghiệp” nhỏ mới nổi đang thu hút mọi người tham gia vào thị trường này. Đó là nghề “ở nhà bị ma ám", một công việc mới mẻ do các đại lý bất động sản cung cấp. Người được thuê chỉ việc dọn tới sống trong các ngôi nhà đã từng xảy ra những “cái chết bất thường” khiến việc bán nhà gặp khó khăn.

Ngoài ra, những ai mới mua nhà cũng có thể thuê người tới sống trước, nếu họ sợ nơi mình vừa mua “bị ma ám.”

Mức lương cho ngành nghề này tương đương với 1USD/phút sống tại ngôi nhà bị "ma ám". Người được thuê có thể kiếm tới 1.440 NDT (tương đương 220 USD) cho thời gian lưu trú kéo dài chỉ 24 giờ.

“Những người mới mua nhà không dám ngủ lại trong tư gia mới nên đã trả tiền cho người khác sống thử, để xem có an toàn không”, một quân nhân đã nghỉ hưu họ Zhang, người hành nghề ngủ trong nhà ma ám, cho biết. “Một số bạn bè của tôi nói rằng đây là công việc dễ dàng. Chỉ cần ngủ lại một đêm và lấy tiền nên họ đã nhờ tôi giới thiệu.”

Tuy nhiên, sau đó, hầu hết bạn của anh Zhang đều sợ và bỏ cuộc ngay sau lần thử đầu tiên.

Ở châu Á, người dân thường chủ động tránh xa những ngôi nhà từng liên quan tới cái chết vì lo ngại vận rủi xảy tới. Các căn hộ bị “ma ám” thường có giá thấp hơn nhiều so với khu vực xung quanh.

Điển hình gần đây, một buổi phát sóng trực tiếp kéo dài 24 giờ tại một ngôi nhà ở Tô Châu, miền đông Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của công chúng. Chủ cũ của căn nhà đã tự tử tại chính nơi mình sống.

Nếu vụ việc trên không xảy ra, căn nhà được định giá 2,2 triệu nhân dân tệ (345.000USD). Dù thu hút hơn 56.000 lượt xem, không ai tham gia đấu giá căn nhà, dù giá bán đã giảm xuống 188.150USD./.

Vietnam+

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.