Kỳ lạ chú cừu xinh đẹp có 5 sừng

Chú cừu đực màu trắng có 5 cái sừng trên đầu thu hút sự chú ý đặc biệt tại chợ Lagos ở Nigeria.

Chú cừu có 5 sừng gây chú ý

Lễ hội Eid al-Adha được người Hồi giáo trên toàn thế giới tổ chức nhằm tôn vinh và tưởng nhớ việc Tiên tri Abraham sẵn sàng hy sinh con trai mình là Ishmael như một hành động thể hiện sự trung thành với Chúa.

Vào dịp lễ Hiến sinh, người theo đạo Hồi thường tập trung tại các thánh đường hoặc nơi công cộng để cầu nguyện và thực hiện nghi lễ hiến sinh các loài động vật như dê, cừu, bò... Lễ hội Eid al-Adha năm nay diễn ra từ ngày 19 - 23/7.

Những người bận rộn mua động vật cho lễ hội Eid al-Adha đã rất bất ngờ khi bắt gặp chú cừu có 5 sừng nổi bật trong một khu chợ ở thành phố lớn nhất của Nigeria là Lagos.

Kỳ lạ chú cừu xinh đẹp có 5 sừng
Chú cừu có 5 sừng ở Nigeria.

Hiến tế gia súc đã trở thành một phần chính trong các nghi lễ của lễ Eid al-Adha. Chính từ phong tục hiến tế gia súc này mà lễ kỷ niệm có tên gọi thông dụng hơn là Bakrid.

Để tiếp tục truyền thống này, người Hồi giáo thường tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn với bạn bè và gia đình của họ và việc mua bán gia súc diễn ra sôi động trong dịp này.

Khi bắt gặp chú cừu xinh đẹp có 5 chiếc sừng ở trong khu chợ ở Lagos, người dân Nigeria rất thích thú và kéo đến xem rất đông. 

Một người khách có mặt tại chợ nói: "Trước đây, tôi chưa bao giờ nhìn thấy con cừu như vậy, lại còn là trong thời gian lễ hội. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con cừu đực có 5 sừng. Điều tốt lành là nó đã xuất hiện vào thời điểm mà chúng ta đang ăn mừng lễ hội".

DT

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.