Độc đáo loài hoa chỉ xuất hiện sau những vụ cháy rừng

Sau những trận cháy rừng khủng khiếp, những bông hoa bích thảo màu hồng đã xuất hiện. Loài hoa này thường mọc ở miền Đông Australia.

Nhiều tháng sau những trận cháy rừng khủng khiếp tại Australia diễn vào trong năm 2020, nhiều cánh rừng tại nơi đây đã dần hồi phục. Từ đống tro tàn, sự sống đang dần hồi sinh điển hình là sự xuất hiện của loài hoa bích thảo hồng.

Theo The Guardian, loài hoa này thường mọc ở miền Đông Australia, trải dài từ dãy núi Blue cho đến phía đông bắc Victoria. Vì mọc trên các rặng húi, nên người dân địa phương gọi chúng với tên "hoa sườn núi".

Độc đáo loài hoa chỉ xuất hiện sau những vụ cháy rừng
Hoa bích thảo còn được gọi là hoa sườn núi vì nó được tìm thấy trên các rặng núi.

Điều đặc biệt, loài hoa này không phải lúc nào cũng xuất hiện, bởi hạt của chúng có thể "nằm im" trong nhiều thập kỷ chờ thời điểm thích hợp mới nảy mầm.

Hoa bích thảo có chiều dài khoảng 50cm (một số dài tới 90cm), mọc trải đều trên mặt đất. Cánh hoa có màu trắng tới hồng, lông mượt ở bên trên và phần dưới nhẵn mịn.

Độc đáo loài hoa chỉ xuất hiện sau những vụ cháy rừng

Hoa bích thảo hồng thường nở vào mùa hè nhưng điều kiện lý tưởng nhất là sau khi cháy rừng cùng lượng mưa đủ lớn. So với nhiều năm trước, hoa bích thảo giờ đã xuất hiện liên tục tại Australia, lý do những năm qua nơi đây liên tục xảy ra những vụ cháy rừng.

Theo thống kê, từ năm 2019 - 2020, hơn 80% dãy núi Blue đã bị hủy hoại nặng nề. Một năm sau những vụ cháy rừng, lượng mưa vừa đủ khiến hoa bích thảo hồng bung nở. Từ đống hoang tàn của những đám cháy, màu hồng của hoa tạo nên cảnh tượng lãng mạn.

DT

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.