Hội An tái khởi động phố đi bộ, phố đêm và mở cửa các làng nghề truyền thống

Từ 18/11, Hội An triển khai trở lại hoạt động phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, phố đêm và mở cửa tham quan các làng nghề truyền thống sau nhiều tháng đóng cửa vì ảnh hưởng dịch Covd-19 và các đợt bão lụt.

Hội An tái khởi động phố đi bộ phố đêm và mở cửa các làng nghề truyền thống
Ảnh minh họa.

Thành phố Hội An giảm một nửa giá vé tham quan khu phố cổ Hội An từ ngày 18/11/2020 đến cuối tháng 6/2021. Các điểm tham quan, giải trí, dịch vụ lưu trú, nhà hàng,… cũng tung ra các gói kích cầu hấp dẫn để thu hút du khách đến Hội An.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Hội An cho biết, do ảnh hưởng 2 đợt dịch Covid-19 và các đợt bão lũ, các khu, điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, hàng quán phải đóng cửa, thành phố Hội An vắng khách tham quan. Vì vậy, cùng với mở cửa trở lại phố đi bộ, chợ đêm, các điểm tham quan phố cổ, làng nghề, đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật nhằm tạo không khí sôi động để Hội An bớt trầm lắng, thu hút khách du lịch trở lại.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm cho biết: “Trong dịp mở cửa này chủ yếu tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở trong phố vào ban đêm, chuỗi các hoạt động để kỷ niệm ngày Di sản 23/11. Việc tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ người dân kinh doanh buôn bán, các dịch vụ, dần dần từng bước sẽ phục hồi trở lại”./.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.