Du thuyền cập cảng Sydney, phát hiện 800 hành khách mắc COVID-19

Du thuyền Majestic Princess vừa mới thực hiện được một nửa chặng đường trong hành trình 12 ngày thì phát hiện một ổ dịch COVID-19 bùng phát với hàng trăm du khách nhiễm bệnh.

Du thuyền cập cảng Sydney phát hiện 800 hành khách mắc COVID19
Du thuyền Majestic Princess tại cổng cảng quốc tế ở Sydney ngày 12/11. Ảnh: CNN

Dẫn lời Chủ tịch công ty du thuyền Carnival Australia bà Marguerite Fitzgerald, đài truyền hình CNN ngày 12/11 đưa tin sau khi xét nghiệm trên diện rộng 3.300 hành khách trong tổng số 4.600 người trên tàu, bao gồm thủy thủ đoàn, lực lượng chức năng đã phát hiện ra 800 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

“Những ca dương tính đều biểu hiện triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng. Những vị khách này đã được cách ly tại phòng riêng và tách biệt khỏi những vị khách không mắc bệnh”, người đại diện công ty mẹ Princess Cruises, bà Briana Latter cho hay.

Các nhà điều hành du thuyền đã đưa những hành khách mắc COVID-19 rời khỏi tàu và thuyết phục họ hoàn thành giai đoạn cách ly 5 ngày.

Những hành khách không mắc bệnh cũng được phép rời khỏi tàu nếu muốn.

Ổ dịch bùng phát trên du thuyền Majestic Princess được cho là ví dụ mới nhất cho thấy tình trạng gia tăng lây lan COVID-19 trong cộng đồng Australia.

Trong thời gian gần đây, Australia tiếp tục chứng kiến số các ca mắc COVID-19 gia tăng. Sở Y tế bang New South Wales đã ghi nhận 19.800 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 22 trường hợp tử vong chỉ trong tuần qua.

Du thuyền Majestic Princess đã rời khỏi Sydney và tiếp tục hành trình tới Melbourne và Tasmania.

Trong một tuyên bố, bà Fitzgerald cho biết Carnival Australia đã thực hiện hơn 50 chuyến đi quốc tế và nội địa, với phần lớn 100.000 hành khách không bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Nữ chủ tịch cho biết công ty đã và đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt và chặt chẽ nhất, vượt xa các hướng dẫn hiện hành, bao gồm yêu cầu 95% khách trên 12 tuổi phải được tiêm chủng và nhân viên cũng như hành khách xét nghiệm COVID-19 trước khi lên du thuyển.

“Chúng tôi rất coi trọng trách nhiệm giữ an toàn cho mọi người. Làm điều đó không chỉ để chăm sóc khách hàng mà còn đảm bảo cho cộng đồng ở các thành phố khi du thuyền ghé thăm”, bà Fitzgerald nói.

Majestic Princess không phải là du thuyền đầu tiên của công ty Carnival bị ảnh hưởng bởi một đợt bùng phát dịch. Trước đó, ít nhất 3 du thuyền thuộc nhóm Princess của công ty là Ruby Princess, Diamond Princess và Grand Princess đều trải qua các đợt bùng phát dịch.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.