Du lịch Singapore đơn giản như trước dịch

Hiện nay, khách Việt Nam tới Singapore du lịch không gặp phải hạn chế nào vì Covid-19, mọi thủ tục gần giống trước dịch.

Du khách Việt nhập cảnh Singapore cần các giấy tờ:

- Chứng minh tiêm đủ 2 mũi vaccine và mũi thứ hai đã qua ít nhất 14 ngày. Có thể chuyển ngôn ngữ của ứng dụng PC-Covid sang tiếng Anh và đưa hải quan kiểm tra khi nhập cảnh.

- Tờ khai SG Arrival Card, được khai trên ứng dụng MyICA Mobile (có tiếng Việt), sau đó thông tin sẽ được gửi về e-mail. Xuất trình e-mail này khi hải quan yêu cầu xem SG Arrival Card.

Từ 15/5, Việt Nam cũng đã dỡ bỏ yêu cầu xuất trình xét nghiệm Covid khi nhập cảnh nên du khách thuận tiện hơn khi về nước.

Du lịch Singapore đơn giản như trước dịch
Khu vực tượng Merlion.

Tuy vậy, các chi phí tại Singapore vẫn cao hơn khi trước dịch do mật độ các chuyến bay tới Singapore chưa nhiều. Từ Hà Nội và TP HCM, bạn có thể chọn các hãng Vietjet Air với giá 3,5-4,5 triệu đồng khứ hồi, Bamboo Airways và Vietnam Airlines giá khoảng hơn 5 triệu đồng khứ hồi, Singapore Airlines có giá khoảng 6 triệu đồng. Thời gian bay từ Hà Nội khoảng 3 tiếng 20 phút, từ TP HCM 2 tiếng 10 phút. Lưu ý, vé máy bay đặt sớm có thể rẻ hơn.

Thời gian phù hợp để khám phá Singapore là 4 ngày 3 đêm. Đây cũng là mốc thời gian mà nhiều tour đang rao bán, với giá từ 8,9 triệu đồng đến 12-13 triệu đồng. Khách sạn ở Singapore khá đắt so với mặt bằng chung các nước Đông Nam Á. Tuỳ theo kinh phí, nếu muốn rẻ, bạn có thể đặt giường trong phòng ngủ tập thể với giá khoảng 1-2 triệu đồng cho một người lớn trong 3 đêm. Nếu muốn tận hưởng, khách sạn ở Singapore có các mức giá dao động từ 4 triệu đồng trở lên cho phòng 2 người lớn trong 3 đêm. Nên thuê phòng ở các khu trung tâm, tiện các bến MRT.

VNE

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.