Từ ngày 8 - 14/8, Bắc Bộ mưa dông kéo dài, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 8 - 11/8, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 10 - 11/8, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8  148 Bắc Bộ mưa dông kéo dài đề phòng thời tiết nguy hiểm
Từ ngày mai, Bắc Bộ dự báo có mưa dông kéo dài. Ảnh: TTXVN

Từ ngày 12 - 14/8, Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 8 - 11/8, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; trong đó ngày 10 - 11/8, có nắng nóng cục bộ. Từ ngày 1 2- 14/8 có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8 - 14/8, trên lưu vực hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng xuất hiện một đến hai đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2 - 4m ở thượng lưu và 1 2m ở hạ lưu. Trong đợt lũ này, các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận biến đổi chậm và theo xu thế xuống dần, riêng các sông ở Bình Thuận có dao động; mực nước các sông khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối có khả năng xuất hiện lũ nhỏ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; mực nước trên các sông ở Nam Bộ biến đổi chậm theo triều.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 8 - 14/8 có mưa dông vài nơi, riêng các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa dông rải rác; từ ngày 9 - 12/8, có nắng nóng cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 8 - 14/8 có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. Hiện trên khu vực giữa Biển Đông đang tồn tại một vùng áp thấp. Vùng áp thấp này có xu hướng di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng cao 2 - 3m. Biển động.

HL

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.