Từ nay đến 28/9 cả nước đón mưa dông, có thể xuất hiện lũ ở Bắc Bộ

Từ ngày 19-28/9, các khu vực trên cả nước mưa dông kéo dài, đề phòng thời tiết nguy hiểm, riêng Bắc Bộ có thể xuất hiện lốc sét, mưa đá, gió giật và lũ trên sông, suối.

Từ nay đến 289 cả nước đón mưa dông có thể xuất hiện lũ ở Bắc Bộ
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 19-28/9, các khu vực trên cả nước mưa dông kéo dài, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Dự báo tại khu vực Bắc Bộ, mưa dông kèm lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng tại Bắc Bộ, mực nước sông Thao, hạ lưu sông Lô và sông Hồng đang biến đổi chậm, đến 7h ngày 20/9, mực nước hạ lưu sông Hồng tại Hà Nội có khả năng ở mức 1,5m. Mực nước các sông trên hệ thống sông Thái Bình tiếp tục dao động do ảnh hưởng của thủy triều, đến 19h ngày 19/9, mực nước sông Thái Bình tại Phả Lại có khả năng ở mức 1,4m.

Từ đêm 19/9 đến ngày 20/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông suối nhỏ có khả năng đạt mức báo động 1; hạ lưu các sông chính ở dưới mức báo động 1. 

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang và Cao Bằng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 19-28/9: Phía Tây Bắc Bộ từ đêm 19-20/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, mưa tập trung vào chiều tối và đêm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 21-24/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 22-23/9, Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 24-26/9, có mưa rào và dông rải rác; riêng Nam Sơn La, Hòa Bình cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 27-28/9, có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 19-20/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 21-24/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng đồng bằng, ven biển có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 24-28/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ đêm 19-19/9, có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 19-22/9, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 23-24/9, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 24-28/9, có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 19/9, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 19-21/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 22-23/9, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 23-25/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 26-28/9, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 19-21/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 22-23/9 và ngày 26-28/9, chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 23-25/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Vietnam+

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.