Lý Nhân bàn giao 108 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Sáng 7/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lý Nhân tổ chức bàn giao 108 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung về địa phương.

Lý Nhân bàn giao 108 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung
Lãnh đạo Ban CHQS huyện Lý Nhân trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân. Ảnh: Khắc Tiệp (Ban CHQS huyện Lý Nhân)

Đây là công dân một số xã trên địa bàn huyện liên quan đến các ca dương tính phát hiện từ đêm 14/5 và được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị và Trường Dạy nghề của huyện (do cơ quan quân sự đảm nhiệm) từ đêm 16/5 rạng ngày 17/5. Trong số 108 công dân được bàn giao dịp này có 25 học sinh tiểu học. Dù còn nhỏ nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của  các cô giáo (cùng cách ly) và các chú bộ đội, y bác sĩ hằng ngày chăm sóc, theo dõi sức khỏe, các cháu đã nhanh chóng ổn định tinh thần, chấp hành nghiêm quy định phòng dịch. Sau 21 ngày cách ly và qua các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các công dân được bàn giao về địa phương tiếp tục theo dõi phòng dịch. Như vậy, hiện tại khu cách ly tập trung phòng dịch ở Lý Nhân chỉ còn 34 công dân trong thời gian tiếp tục theo dõi. Những ngày tới, nếu tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính, các công dân sẽ được bàn giao về địa phương.

Bàn giao công dân về địa phương, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Lý Nhân đã căn dặn công dân (đặc biệt là các cháu nhỏ) tuân thủ nghiêm quy định cách ly tại nhà; thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Không tiếp xúc gần với người trong gia đình và bà con hàng xóm; thường xuyên đeo khẩu trang; khử khuẩn; khai báo y tế; không tụ tập đông người). Đồng thời, bàn  giao cho cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng địa phương tiếp tục quản lý, theo dõi diễn biến tình hình, kịp thời xử lý khi có trường hợp nhiễm bệnh trên địa bàn.

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.