Liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện ở xã Bắc Lý: Tạm phong tỏa 1 khu dân cư thuộc thôn Quang Ốc

Sau khi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới (là em N.T.T.H, sinh năm 2004, có địa chỉ tại thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý, đang được cách ly tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam), ngay trong đêm 6/5, rạng sáng 7/5 các lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai các công việc phòng, chống dịch. 

Liên quan đến trường hợp dương tính SARSCoV2 mới phát hiện ở xã Bắc Lý Tạm phong tỏa 1 khu dân cư thuộc thôn Quang Ốc
Lực lượng chức năng đang lập chốt kiểm dịch tại một khu dân cư của thôn Quang Ốc, xã Bắc Lý sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, đã xác định được 6 trường hợp F1 trên địa bàn xã và đưa đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà. Cùng đó tạm khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khu dân cư có ca dương tính sinh sống với 21 hộ dân, 54 nhân khẩu. Hiện đã có 2 chốt kiểm dịch được thành lập tại khu vực này. 

Như vậy đã có 3 thôn của xã Bắc Lý có người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 2 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố đang điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới TW, đều liên quan đến ổ dịch Đạo Lý. Địa phương cũng thực hiện giãn cách xã hội toàn xã, cách ly y tế 1 thôn, 1 khu dân cư, và bây giờ tiếp tục tạm khoanh vùng cách ly 1 khu dân cư nữa.

Liên quan đến ổ dịch Đạo Lý, trên địa bàn tỉnh đã có 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 14 bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố. 

Trần Ích

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.