Theo ông Đinh Văn Thùy, Chủ tịch UBND xã Khả Phong: Sau khi nhận được tin báo từ nhân dân, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng tham gia chữa cháy. Cùng đó, kịp thời báo cáo lên Công an huyện, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh ứng cứu.

Đám cháy xảy ra tại khu Mỏ sét 2 thuộc địa bàn xã Khả Phong vào khoảng 8h30. Sau hơn 2 giờ tích cực chữa cháy, đến 11h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Theo thống kê ban đầu, khoảng 1ha rừng bị cháy, không có thiệt hại về người, thiệt hại kinh tế không đáng kể.

Hình ảnh về vụ cháy tại Khả Phong được người dân đăng tải trên Facebook.

Nguyên nhân cháy rừng đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thời tiết nắng nóng, hanh khô kéo dài tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng. Trong 5 ngày, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy rừng (ngày 1/7 cháy 4ha rừng tại xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm). Để chủ động các phương án phòng cháy, chữa cháy, các địa phương cần đề cao cảnh giác; xây dựng các phương án phòng, chống cháy rừng.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trong phòng, chống cháy rừng, không đốt thực bì, không sử dụng lửa khi đi rừng, báo ngay cho chính quyền địa phương, cùng tham gia dập lửa khi có phát hiện đám cháy.

Nguyễn Khánh