Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam.

Những trường hợp này bao gồm những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (là nhân viên nhà bếp, bệnh nhân điều trị, người chăm nuôi người bệnh, người đi khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai). Còn lại là những trường hợp trở về từ những vùng có dịch ở nước ngoài, như về từ: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,…Có 3 trường hợp làm ở cơ sở mát xa tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng trở về nhà ở Duy Tiên và có biểu hiện sốt nên cũng được cánh ly tại Trung tâm Y tế Duy Tiên và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính.

Như vậy đến nay Hà Nam đang cách ly và điều trị 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đều là người của Công ty Trường Sinh (công ty chuyên cung cấp suất ăn, nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai). Những trường hợp này đều trong đoàn cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 1 Hà Nội về cơ sở 2 Hà Nam làm việc ngày 27/3, sau đó được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm. 2 trường hợp được xác nhận dương tính ngày 29/3. Trường hợp còn lại xác nhận dương tính sáng ngày 3/4. Trường hợp này lần 1 xét nghiệm âm tính và đến lần thứ 2 mới cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã có nguồn bệnh trong cộng đồng, vì thế người dân cần tuân thủ các quy định, thực hiện giãn cách xã hội, hãy ở nhà, chỉ ra đường nếu có việc gì thực sự cần thiết.

Y.C